Youtube thay đổi chính sách, hạn chế chặn quảng cáo

Youtube thay đổi chính sách, hạn chế chặn quảng cáo
Tạp chí Nhịp sống số - Youtube vừa qua liên tục gửi đi thông báo, trong cả ứng dụng lẫn thông qua email, về việc cập nhật một số nội dung mới trong chính sách của mình.

Các chương trình chặn quảng cáo Youtube tới đây sẽ bị Google xử mạnh tay

Trong email gửi tới người dùng, Google thông báo chính sách thay đổi với Youtube sẽ chính thức có hiệu lực 10/12/2019 sắp tới.

Một điều khoản hiện đang gây tranh cãi là YouTube cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video, nếu vi phạm thì tài khoản của bạn có thể bị cấm mãi mãi.

Quảng cáo

Trong thông báo có đoạn: "Chúng tôi có thể chặn tài khoản Google của bạn, khiến bạn không thể truy cập vào YouTube hoặc bất cứ các dịch vụ nào đến từ hệ sinh thái Google nếu chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn không còn có ích về mặt thương mại."

Điều này khá dễ hiểu vì việc chặn quảng cáo trên Youtube sẽ làm Google mất nguồn thu lớn từ quảng cáo. Lâu nay, nhiều người dùng Youtube sử dụng các thủ thuật như phần mềm, công cụ để chặn quảng cáo Youtube nhằm xem video một cách liên tục, không bị làm "phiền" giữa chừng.

Người dùng tạm thời nên hạn chế sử dụng trình chặn quảng cáo Youtube để đề phòng bị khoá tài khoản bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.