Strateg Analytics: Apple sẽ dẫn đầu thị phần smartphone 5G năm 2020

Strateg Analytics: Apple sẽ dẫn đầu thị phần smartphone 5G năm 2020
Tạp chí Nhịp sống số - Tính tới thời điểm này, Samsung đang là nhà cung cấp lớn và thành công nhất trong việc ứng dụng 5G trên smartphone. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong năm tới, theo các chuyên gia dự đoán.

Apple là kẻ đi sau trong cuộc đua 5G nhưng sẽ bứt phá nhanh trong tương lai gần.

Theo Strateg Analytics, công ty chuyên nghiên cứu thị trường, cho biết tương lai Apple sẽ dẫn đầu thị trường smartphone 5G khi ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo.

Ville-Petteri Ukonaho, Phó Giám đốc tại Strateg Analytics chia sẻ: "Hiện tại Samsung là công ty dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh 5G là chắc chắn... Nhưng với việc hai thị trường 5G lớn nhất vào năm 2020 là Trung Quốc và Mỹ do Huawei và Apple thống trị tương ứng, hai nhà cung cấp này sẽ dẫn đầu trong 5G vào năm tới."

Quảng cáo

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đã đưa ra dự đoán rằng thế hệ iPhone 2020 sẽ được Apple tích hợp công nghệ mạng 5G, hoặc ít nhất là mang lên một biến thế cao cấp hơn.

Nhiều tin đồn thời gian qua cho hay Apple sẽ dùng chip 5G của Qualcomm trong iPhone 2020 nhưng đồng thời tự phát triển con chip riêng nhằm giảm sự lệ thuộc vào đối tác.

Strategy Analytics bổ sung thêm thêm rằng trong ngắn hạn thì Apple có thể đứng đầu, nhưng về lâu dài thì Samsung mới là hãng đi đầu bởi sự phổ cập của 5G xuống các phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm

Số tiền rót vào các công ty khởi nghiệp về công nghệ chuỗi khối (blockchain) trong một quý lần đầu tiên vượt qua mức 4 tỷ USD - quý 2 vừa qua, bất chấp giá tiền ảo giảm mạnh. Cùng đó là lượng vốn rót vào các startup công nghệ tài chính (fintech)...