Ra mắt VioEdu – hệ thống học tập trực tuyến ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt VioEdu – hệ thống học tập trực tuyến ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Hôm nay (27/8/2019), Hệ thống học tập trực tuyến VioEdu đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội. Đây là sản phẩm công nghệ giáo dục (Edtech) đột phá, được coi như một Trợ lý giáo dục thông minh ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam.

FPT, trí tuệ nhân tạo, giáo dục trực tuyến, AI, VioEdu,

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó giám đốc Công nghệ

FPT, trí tuệ nhân tạo, giáo dục trực tuyến, AI, VioEdu,

Qua quá trình thử nghiệm với 2,000 học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, đã có 73,8% học sinh tiến bộ rõ rệt sau khoảng 3-6 tháng học tập trên VioEdu (theo đánh giá khách quan độc lập của giáo viên trực tiếp giảng dạy).

Được biết, nội dung các bài học trên VioEdu được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ những nhà giáo ưu tú và chuyên gia giáo dục đến từ các Sở Giáo dục và các trường đại học, bám sát chương trình học của sách giáo khoa Việt Nam. Đồng thời, hình thức thể hiện bài giảng trực quan sinh động, được xây dựng như trò chơi với các phần thưởng mang tính khích lệ, tạo niềm ham thích học tập cho các em. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, đến nay hệ thống đã có hơn 400 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy môn Toán dành cho học sinh tiểu học. Trong lộ trình phát triển sản phẩm, VioEdu sẽ phủ toàn bộ nội dung kiến thức các cấp môn Toán Tiếng Việt, tiếp đó mở rộng sang Toán Tiếng Anh, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, và STEM.

"Chúng tôi cam kết mỗi năm cập nhật ít nhất 30% kiến thức, dựa trên tham khảo ý kiến phản hồi của học sinh, giáo viên... Qua theo dõi có thể thấy, Hệ thống phát hiện được hơn 95% điểm mạnh - yếu của học sinh. Đồng thời, Hệ thống có những tính năng bao quát như: nhiều dạng thống kê báo cáo, có thể tra cứu những tiến bộ của học sinh liên tục, nhận diện các điểm kiến thức mạnh/yếu, có phân tích và đề xuất lộ trình... Tóm lại, qua VioEdu, chỉ trong 1 phút, phụ huynh và giáo viên có thể nhìn thấy toàn bộ tình trạng học tập của con em mình trong môn học cụ thể", ông Minh cho biết.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, hệ thống cũng phát triển các chức năng quản lý hoạt động dạy và học cho nhà trường và thầy cô giáo. Việc ứng dụng VioEdu giúp giảm tải 95% việc giao đề luyện tập, tiết kiệm thời gian chấm bài cho giáo viên đứng lớp, giúp các thầy cô giáo có thời gian kiểm soát tình hình học tập của lớp, tập trung vào điểm mạnh và sở thích của từng học sinh.

Về phía nhà trường, ban giám hiệu có thể quản lý toàn diện hoạt động dạy và học trong trường, dễ dàng nắm bắt chất lượng giáo viên và học sinh, đồng thời tạo được kết nối trực tiếp với phụ huynh qua kênh học tập này.

Theo ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT đồng thời cũng là một trong những người ươm mầm cho “hạt giống” VioEdu phát triển, FPT đã sớm nghiên cứu và đầu tư nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

“Trong vài năm trở lại đây, AI đã tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành giáo dục toàn cầu khi dần thay thế vai trò của giáo viên, cá nhân hóa việc học cho học sinh. Tuy nhiên ở Việt Nam, AI còn khá mới và chưa được ứng dụng nhiều. Với việc ra đời VioEdu, chúng tôi kỳ vọng đưa các công nghệ hiện đại nhất, cũng như các phương pháp giáo dục tân tiến nhất vào công tác giảng dạy và học tập, góp phần đổi mới nền giáo dục nước nhà", ông Việt cho biết.

Hệ thống VioEdu hiện đã được triển khai toàn diện trên các cấp học của trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy và trường Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội.

Đại diện FPT cho biết: Dự kiến, Hệ thống sẽ bắt đầu đưa ra thị trường từ 5/9 với mức giá hợp lý.

Có thể bạn quan tâm