Lenovo ra mắt Máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới tại Việt Nam

Lenovo ra mắt Máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 18/11, Lenovo chính thức giới thiệu dòng máy bàn (desktop) gọn nhẹ nhất thế giới tới thị trường Việt Nam.

Được thiết kế nhằm tăng cường sức mạnh cho người dùng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau chỉ với một dây cáp duy nhất, ThinkCentre M90n-1 Nano và ThinkCentre M90n-1 Nano IoT hội tụ mọi thuộc tính cần thiết cho một không gian làm việc hiệu suất cao, bao gồm tiết kiệm không gian, tiết kiệm điện năng, hiệu năng mạnh mẽ và dễ dàng quản lý.

Khi các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam đang dịch chuyển mạnh mẽ theo xu thế kỹ thuật số, thì những rào cản như chi phí điện năng tăng, chi phí thuê văn phòng tăng, các mối đe dọa an ninh mạng và nhu cầu đổi mới công nghệ của lực lượng lao động hiện đại đang khiến các doanh nghiệp chậm lại trong khai thác tối đa lợi ích của việc chuyển đổi số. Và đó là lúc dòng ThinkCentre M90n-1 Nano ra mắt để giải quyết mọi thách thức đó.

ThinkCentre M90n-1 Nano Hiệu năng mạnh mẽ trong một kích cỡ gọn nhẹ siêu di động

ThinkCentre M90n-1 Nano ─ Hiệu năng mạnh mẽ trong một kích cỡ gọn nhẹ siêu di động

Với kích thước đột phá - chỉ bằng một phần ba so với mẫu ThinkCentre Tiny vốn đã rất nhỏ gọn, ThinkCentre M90n-1 Nano là mẫu máy bàn nhỏ nhất thế giới hiện nay. Có trọng lượng chỉ 505g, mẫu máy bàn mới này giúp tiết kiệm không gian tiện lợi cùng khả năng dễ dàng quản lý cho người dùng bất kỳ nhưng vẫn mang hiệu năng mạnh mẽ như một chiếc máy bàn thông thường. Có thể lắp đặt ngay phía sau màn hình với một miếng kẹp màn hình, hoặc dưới bàn, hoặc bất cứ nơi đâu với giá đỡ VESA, ThinkCentre M90n-1 Nano khiến không gian làm việc gọn gàng, đồng thời tiết kiệm tới 30% chi phí điện năng hàng năm.

Sở hữu chip xử lý Intel® Core™ vPro™ thế hệ thứ 8 tới core i7 cùng ổ SSD tốc độ cao, mẫu máy bàn mới này dễ dàng xử lý những tác vụ “nặng”, đồng thời cho phép người dùng chuyển đổi mượt mà giữa các tác vụ. Hơn thế nữa, máy có thể nâng cấp bộ nhớ tới DDR4 16GB và 2 khe cắm M.2 cho ổ SSD cho khả năng tăng cường lưu trữ một cách linh hoạt, mang tới một trải nghiệm làm việc với tốc độ xử lý cùng khả năng hồi đáp ấn tượng mà không ảnh hưởng tới dung lượng lưu trữ. Máy còn được trang bị cổng màn hình USB Type-C hoặc dock Type-C, giúp đa dạng cổng I/O để đáp ứng mọi nhu cầu trong công việc.

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT ─ Khai phá tiềm năng của Internet Vạn Vật (IoT)

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT ─ Khai phá tiềm năng của Internet Vạn Vật (IoT)

Quảng cáo

Được thiết kế để chịu được nhiệt độ hoạt động khắc nghiệt qua kiểm thử quân đội MIL-STD-tested, ThinkCentre M90n-1 Nano IoT lý tưởng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, y tế hay các lĩnh vực coi IoT là trọng tâm khác. Tiết kiệm năng lượng với thiết kế tản nhiệt không quạt yên tĩnh đáng kinh ngạc, mẫu máy bàn IoT mới này có thể chịu đựng dải nhiệt rộng (0-50oC) và được thiết kế để chịu được môi trường rung và nhiệt cao hơn nữa.

Hoạt động như một cổng Gateway IoT bảo mật, ThinkCentre M90n-1 Nano IoT cung cấp năng lực xử lý cùng bảo mật cho các thiết bị IoT cần khả năng hồi đáp thời gian thực tại vùng biên mạng. Nhờ cho phép chuyển tiếp thông tin nhanh chóng giữa các thiết bị IoT ngoại vi, các cảm biến cùng các thiết bị IoT khác được kết nối, giúp cho khả năng hồi đáp cùng độ tin cậy tăng lên đáng kể ngay cả trong các môi trường khắc nghiệt.

Tối ưu hóa cho đầu tư CNTT và bảo mật

Dòng ThinkCentre M90n-1 Nano series được thiết kế để triển khai và nâng cấp dễ dàng với nhiều lựa chọn gắn kết đầy đủ với các phụ kiện như khung module ThinkCentre Nano TIO tương thích với hệ sinh thái của dòng Tiny-in-One (TIO – Máy tính tất cả trong một dạng nhỏ gọn). Nó cho phép người dùng cấu hình máy All-in-One (AIO) của họ bằng cách ráp chúng vào mặt sau vào màn hình TIO sẵn có, giúp tối ưu hóa đầu tư CNTT hiện có, đồng thời dễ dàng nâng cấp hiệu suất của thiết bị.

Được tích hợp bộ giải pháp bảo mật ThinkShield, dòng ThinkCentre M90n-1 Nano series có trang bị khóa vật lý Kensington Lock Slot, chip bảo mật dựa trên phần cứng Trusted Platform Module (TPM2.0) giúp mã hóa dữ liệu cũng như bảo vệ trên toàn chuỗi vận hành của máy; nhờ thế các thiết bị này được bảo vệ toàn diện từ phần cứng, phần mềm và dịch vụ, giúp người dùng, đội ngũ CNTT cùng nhân viên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nhờ Lenovo tập trung giải quyết những vấn đề trên và nhiều vấn đề khác nữa, đội ngũ CNTT có thể được giải phóng thời gian để ưu tiên dành cho những công việc khẩn cấp và ý nghĩa khác – giúp cho doanh nghiệp của họ chuyển đổi một cách thông minh.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam hiểu rằng chuyển đổi số là quá trình bắt buộc để có thể vươn lên dẫn đầu trong kỷ nguyên số này. Tuy nhiên, khi mà chi phí năng lượng cùng thuê văn phòng tăng và thế hệ làm việc mới có nhu cầu mới, thì áp lực đối với họ cũng tăng lên đáng kể. Sự ra mắt của dòng ThinkCentre M90n-1 Nano series chứng minh cho cam kết của Lenovo trong việc hỗ trợ hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp với công nghệ thông minh hơn. Chỉ khi khách hàng được đặt vào trung tâm trong khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy giới hạn sáng tạo với nhiều kiểu dáng sản phẩm mới, chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp tiến tới một không gian làm việc thông minh.”.

ThinkCentre M90n-1 Nano và ThinkCentre M90n-1 Nano IoT hiện đã sẵn sàng cho đặt hàng thông qua các đối tác kinh doanh trong nước của chúng tôi với giá niêm yết dự kiến tương ứng là 639.00 USD và 539.00 USD. Cả hai máy mới đều được bảo hành tận nơi tùy chọn từ 1 năm đến 3 năm theo yêu cầu khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Số tiền rót vào các công ty khởi nghiệp về công nghệ chuỗi khối (blockchain) trong một quý lần đầu tiên vượt qua mức 4 tỷ USD - quý 2 vừa qua, bất chấp giá tiền ảo giảm mạnh. Cùng đó là lượng vốn rót vào các startup công nghệ tài chính (fintech)...