Google vô tình phá vỡ Chrome với bản cập nhật mới

Google vô tình phá vỡ Chrome với bản cập nhật mới
Tạp chí Nhịp sống số - Hàng ngàn người dùng Google Chrome đã ngơ ngác với một màn hình trống mà không có dịch vụ sau khi gã khổng lồ tung ra một tính năng tiết kiệm năng lượng mới cho trình duyệt.

Vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra với Chrome khi các quản trị viên hệ thống tại nhiều công ty đã báo cáo rằng hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên không thể sử dụng Chrome để truy cập Internet, vì tab trình duyệt hoạt động liên tục trống trong khi làm việc.

rong môi trường doanh nghiệp được kiểm soát chặt chẽ, nhiều nhân viên không có tùy chọn thay đổi trình duyệt và không thể thực hiện công việc của mình. Tương tự, quản trị viên hệ thống không thể thay thế Chrome bằng một trình duyệt khác ngay lập tức.

Quảng cáo

“Điều này đã tác động đáng kể đến tổ chức của chúng tôi với toàn bộ hoạt động hơn 500 nhân viên làm việc trong môi trường Chrome là trình duyệt chính”, một quản trị viên hệ thống cho biết.

Nguyên nhân được biết do Google thử nghiệm tính năng tạm dừng các tab Chrome khi người dùng di chuyển các cửa sổ ứng dụng khác trên Chrome. Tính năng mới coi tab Chrome đang hoạt động là tab nền, nên không hiển thị dịch vụ.

Hiện tại Google đã gửi bản sửa lỗi trong bản cập nhật mới và khuyến cáo người dùng cập nhật lại trình duyệt. Nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi cập nhật, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách truy cập vào chrome://flags/#web-contents-occlusion (máy Mac) hoặc chrome://flags/#calculate-native-win-occlusion (máy Windows) và vô hiệu hóa (disable) tính năng này.

Có thể bạn quan tâm