BlackBerry bị bẻ khóa, hơn 1 triệu tin nhắn BBM bị truy cập

BlackBerry bị bẻ khóa, hơn 1 triệu tin nhắn BBM bị truy cập
Tạp chí Nhịp sống số - BlackBerry có lẽ sẽ sớm "trắng tay" khi ngay cả danh hiệu "hệ điều hành di động bảo mật nhất" cũng bị "qua mặt", với hơn 1 triệu tin nhắn BBM bị giải mã và truy xuất.

BlackBerry bị bẻ khóa, hơn 1 triệu tin nhắn BBM bị truy cập

BlackBerry có thể không còn giữ được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực di động, tuy nhiên họ vẫn tự hào rằng mình đang sở hữu hệ điều hành di động bảo mật nhất. Tuy nhiên, danh hiệu này có thể cũng sắp vuột khỏi tầm tay Dâu Đen khi một thông tin cho biết, hơn 1 triệu tin nhắn từ dịch vụ chat BBM của hãng này đã bị xâm nhập và truy xuất.

Theo đó, nguồn tin cho biết rằng, cảnh sát Canada đã sở hữu một “chìa khóa vạn năng” cho các thiết bị BlackBerry từ năm 2010. Sau đó, cơ quan chức năng tại đây đã sử dụng chìa khóa này để trích xuất dữ liệu trong các thiết bị BlackBerry từ năm 2010 tới năm 2012, với hơn 1 triệu tin nhắn BBM bị xâm nhập.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào giải thích việc một cơ quan chức năng lại sở hữu một công cụ như vậy.

Quảng cáo

Theo các báo cáo, luật sư nước này đã cố gắng che giấu thông tin trên trong hơn hai năm, giữ bí mật cho việc sở hữu một công cụ bẻ khóa. Ngoài ra, còn một thông tin nữa cho rằng chính BlackBerry đã biết điều này từ lâu, tuy nhiên quyết định giữ im lặng và đồng tình rằng việc phát tán thông tin chính phủ sở hữu công cụ bẻ khóa của mình sẽ gây hại tới công ty.

Được biết, đơn bị sở hữu công cụ này đang sử dụng một server tại Ottawa, giả lập thành một thiết bị BlackBerry “giả” nhằm chuyển hướng tin nhắn tới “thiết bị giả” này thay vì thiết bị thật để lấy thông tin. Sau khi đã nhận tin nhắn được mã hóa, đơn vị này sẽ sử dụng công cụ kể trên để giải mã và lưu trữ nội dung tin nhắn nhận được.

Theo nguồn tin, công cụ này được cho là một “chìa khóa vạn năng” BlackBerry thực thụ, khi mà nó có thể giải mã bất kỳ nội dung khóa nào trên bất cứ thiết bị BlackBerry nào.

Theo WCCFTech

Có thể bạn quan tâm