Apple mạnh tay trong công cuộc cấm thuốc lá điện tử

Apple mạnh tay trong công cuộc cấm thuốc lá điện tử
Tạp chí Nhịp sống số - 181 ứng dụng liên quan tới vaping đã bị loại bỏ khỏi App Store sau khi có báo cáo rằng nhiều người dùng ở Mỹ bị bệnh liên quan đến phổi do sử dụng thuốc lá điện tử.

Hành động bất ngờ này của Apple xảy ra sau khi có báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết có 2.172 trường hợp phổi người dùng bị tổn thương liên quan đến sản phẩm thuốc lá điện tử hoặc vape.

181 ứng dụng đã bị xóa khỏi App Store bao gồm các trò chơi và ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát những thứ như ánh sáng và sưởi ấm trên các thiết bị thuốc lá điện tử. Các ứng dụng đã được tải xuống sẽ vẫn có thể sử dụng được.

“Chúng tôi sẽ hết sức cẩn thận trong việc quản lý App Store để trở thành nơi đáng tin cậy cho khách hàng tải xuống ứng dụng, đặc biệt là giới trẻ. Chúng tôi liên tục đánh giá các ứng dụng để xác định mức rủi ro của chúng đối với sức khỏe và hạnh phúc của người dùng.

Gần đây, các chuyên gia từ CDC đến Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã xác nhận nhiều bệnh về phổi của người dùng có liên quan đến các sản phẩm thuốc lá điện tử và vaping. Cho đến nay, sự lây lan của các thiết bị này là khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh thanh thiếu niên.

Quảng cáo

Chúng tôi đồng ý với quan điểm trên nên đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá App Store để phản ánh rằng, các ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm này không được phép. Hiện tại, các ứng dụng này liên quan đến Vaping sẽ bị gỡ bỏ khỏi App Store” - Apple nói trong thông báo gửi cho Axios.

Vào đầu tháng 9, Tổng thống Trump thừa nhận đang có vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử: “Chúng ta không thể để mọi người bị bệnh. Chúng ta không thể để con em chúng ta bị cuốn vào”.

Cấm thuốc lá điện tử hiện là đề tài nóng bỏng ở Mỹ khi ngày càng nhiều thông tin về các chứng bệnh liên quan đến hút vape (thuốc lá điện tử), bao gồm gần 500 ca bệnh ở hơn 30 bang (Mỹ) với 6 ca tử vong. 

Michigan đã trở thành bang đầu tiên của Mỹ cấm bán thuốc lá điện tử có hương vị. Các bang New York, Massachusetts, California cũng đang bàn thảo các biện pháp tương tự.

Các nhóm hoạt động vì sức khỏe cộng đồng từ lâu đã kêu gọi kiểm soát thuốc lá điện tử một cách chặt chẽ. Thống kê cho thấy số học sinh trung học ở Mỹ hút vape tăng mạnh so với năm ngoái. 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.