Ấn Độ có nhiều người chết vì selfie nhất thế giới

Ấn Độ có nhiều người chết vì selfie nhất thế giới
Tạp chí Nhịp sống số - CNET cho biết, có một quốc gia có số người tử vong do chụp ảnh tự sướng nhiều hơn các quốc gia khác trên thế giới. Đó là Ấn Độ. Theo một nghiên cứu được Viện Thông tin Indraprastha ở Delhi và trường Đại học Carnegie Mellon University ở Pittsburgh công bố, Ấn Độ

Nếu một ngày bạn không chụp ảnh tự sướng, những người theo dõi bạn trên Facebook sẽ nghĩ rằng bạn đã chết. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một vấn đề nhỏ. Vấn đề lớn là, ngoài đời thực, đã có một số người thiệt mạng khi cố gắng chụp ảnh tự sướng.

Một số người đã chụp ảnh tự sướng với súng. Một số lại liều mạng chụp ảnh tại những nơi nguy hiểm và nhận cái kết đắng. Một số đơn giản là chụp ảnh tự sướng, trượt chân và ngã.

CNET cho biết, có một quốc gia có số người tử vong do chụp ảnh tự sướng nhiều hơn các quốc gia khác trên thế giới. Đó là Ấn Độ. Theo một nghiên cứu được Viện Thông tin Indraprastha ở Delhi và trường Đại học Carnegie Mellon University ở Pittsburgh công bố, Ấn Độ chiếm hơn một nửa trong số các ca tử vong vì chụp ảnh tự sướng.

Ấn Độ có nhiều người chết vì selfie nhất thế giới

Nghiên cứu nhấn mạnh đã có 127 người chết vì chụp ảnh tự sướng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 9/2016, 76 trường hợp xảy ra tại Ấn Độ.

Quảng cáo

Sau Ấn Độ, tỷ lệ tử vong ở các nước khác khá thấp. Nước tiếp theo trong danh sách là Pakistan với 9 trường hợp, sau đó là Mỹ với 8 và Nga là 6 trường hợp.

Các nhà nghiên cứu đã phân chia dữ liệu thành nhiều loại yếu tố – 8 người chết vì bị rơi xuống từ độ cao, 12 người bị tàu hỏa đâm, 15 người bị điện giật.

Ngoài ra, tìm hiểu các bức ảnh tự sướng trên Twitter cho thấy nam giới có xu hướng tự sướng nguy hiểm hơn phụ nữ.

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các bang khoanh vùng những khu vực tự sướng nguy hiểm tại các điểm du lịch. Một số bang ở Ấn Độ thậm chí còn có đội cảnh sát du lịch chuyên theo dõi, giám sát hoạt động chụp ảnh tự sướng nguy hiểm.

Có một điều mà các nhà nghiên cứu đưa ra, đó là mọi người rất thích đăng ảnh tự sướng lên Facebook và "ngồi đếm like". Tuy nhiên, liệu có bằng chứng nào cho thấy người dân Ấn Độ thích được yêu thích nhiều hơn bất kỳ người dân nào trên thế giới?

Tất nhiên, chúng ta có thể thấy Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là một người thích chụp ảnh tự sướng. Song, ông không phải là nhà lãnh đạo thế giới duy nhất thích tự sướng. Tổng thống Obama cũng nổi tiếng với cây gậy tự sướng của ông.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.