99% giá token là đầu cơ thuần tuý

99% giá token là đầu cơ thuần tuý
Tạp chí Nhịp sống số - Phát biểu tại cuộc hội thảo tại BlockShow châu Á năm 2019, nhà sáng lập đồng VeChain, Sunny Lu, cho biết giá trị của các đồng token - mã thông báo được các công ty tạo ra đến từ đầu cơ.

Trong buổi thảo luận với chủ đề "Tạo lập giá trị mã thông báo", Sunny Lu đã cùng với Eddy Travia, đồng sáng lập và CEO của Coinsilium; Matthew Roszak, chủ tịch & đồng sáng lập tại Bloq; Greg Wasserman, đồng trưởng nhóm đầu tư chính tại Galaxy Digital; Tiến sĩ Pavel Kravchenko, Giám đốc điều hành & đồng sáng lập Distributed Lab, trả lời rất nhiều câu hỏi của khán giá.

"99% giá trị của các token do đầu cơ và không liên quan đến giá trị của token mang đến cho xã hội. Điều này khiến nhiều công ty lãng phí rất nhiều thời gian để đầu cơ giá token mà không phát triển các giải pháp mà họ đã nói với các nhà đầu tư ban đầu.

Quảng cáo

Thảo luận về cách định giá các dự án Blockchain, các diễn giả cho rằng rất khó để định giá chính xác dự án. Roszak cho biết rất khó xác định giá trị của dự án Blockchain. Ông cho biết thị trường này mới lạ và hoàn toàn đột phá.

Trước đó, giá VeChain đã tăng trở lại mức 0.0063 USD sau hơn hai tuần tăng trưởng gần như không đổi, giá VeChain đạt mức cao nhất 3 tháng qua nhờ những tin tích cực từ Trung Quốc.

Cuối tháng trước, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tuyên bố rằng sẽ tìm cách đưa Trung Quốc trở thành nước đi đầu trong cuộc đua blockchain. Kể từ đó, quốc gia này đã công bố nhiều kế hoạch đối với công nghệ ​​blockchain, khiến Binance cân nhắc mở một văn phòng mới ở Bắc Kinh.

Bộ máy truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đã quan tâm hơn về công nghệ này. Mới đây, tờ Nhân dân Nhật báo đã xuất bản một bài viết, mô tả blockchain là “một điểm đột phá mà Trung Quốc cần vượt qua”, trong khi hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đưa Bitcoin lên trang nhất tờ báo.

Có thể bạn quan tâm

Số tiền rót vào các công ty khởi nghiệp về công nghệ chuỗi khối (blockchain) trong một quý lần đầu tiên vượt qua mức 4 tỷ USD - quý 2 vừa qua, bất chấp giá tiền ảo giảm mạnh. Cùng đó là lượng vốn rót vào các startup công nghệ tài chính (fintech)...