Ngày 23/05, IBM tổ chức Hội thảo và Triền lãm Công nghệ 2013 với chủ đề “Điện toán Thông minh hơn – Sẵn sàng cho tương lai” để giới thiệu những giải pháp, công nghệ, và sáng tạo mang tính đột phá mới cho các tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau nhằm giúp các đơn vị này mở rộng, nâng cấp môi trường CNTT và đơn giản hóa các quyết định kinh doanh.
Công ty Nikkei Business Publication (NikkeiBP) sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp CNTT Nhật Bản tới Việt Nam vào cuối tháng 5/2013. Chuyến thăm lần này là hoạt động nối tiếp Hội thảo xúc tiến đầu tư CNTT với chủ đề “Ngày Công nghệ thông tin Việt Nam – Cơ hội gia công phần mềm” đã diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 26/2/2013 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), tập đoàn FPT và công ty Nikkei BP phối hợp tổ chức.
Thoái toàn bộ vốn của Công ty mẹ tại 5 Công ty cổ phần: Công nghệ Viettel; Phát triển thương mại Vinaconex; EVN Quốc tế; Công nghiệp cao su Coecco và Công ty tài chính cổ phần Vinaconex-Viettel.
Nga muốn đầu tư cung cấp hạ tầng 4G ở Việt Nam. Từ ngày 12/5 đến 17/5/2013 Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tham gia đoàn Thủ tướng Chính phủ thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev và Thủ tướng Cộng hòa Belarus M.V. Myasnikovich.
Theo thông tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam -VINASA, Diễn đàn Cấp cao Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) diễn ra vào tháng 6 tới sẽ có sự hiện diện của ông Yukio Hatoyama, cựu Thủ tướng Nhật Bản.
Đó là một trong những mục tiêu của định hướng phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam, giai đoạn 2013 – 2015.
Thế giới sẽ có nhiều thuê bao di động hơn dân số toàn cầu vào cuối năm tới, theo một báo cáo của LHQ công bố hôm 11/5. Đó là dự báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế đưa ra trong một báo cáo mang tên ITU World in 2013.
Sẽ có nhiều thiết bị di động giá “mềm", đó là khẳng định của ông Leighton Phillips - Giám đốc Định giá và Tiếp thị khu vực châu Á, Thái Bình Dương của Intel, trong sự kiện Ngày hội Khám phá Tương lai Di dộng cùng Intel 2013 diễn ra sáng 8/5 tại Tp.HCM.
Sắp tới vào ngày 11 và 18/05 tại HN và TPHCM, sự kiện Vietnam Mobile Day 2013 sẽ diễn ra với chủ đề "Year of Mobile".
Ngày 6/5, Tập đoàn Truyền thông hàng đầu Nhật Bản, Nikkei Inc. vừa công bố ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc FPT được trao Giải thưởng Nikkei Asia trong lĩnh vực Phát triển khu vực (Regional Growth).
Các dịch vụ công trực tuyến sẽ cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các văn bản đến Sở. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện hoàn toàn trên mạng...