Khánh Hòa triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công trực tuyến qua Ví MoMo

P.V

20/12/2019 11:35:30

Ví MoMo mới đây công bố việc chính thức trở thành đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Khánh Hòa cung cấp.

Cụ thể, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (đơn vị sở hữu Ví điện tử MoMo) đã chính thức ký kết triển khai thanh toán dịch vụ Hành chính công thông qua Ví điện tử MoMo (gọi tắt là Ví MoMo). Theo đó, từ quý 3/2019, Ví MoMo sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Khánh Hòa cung cấp.

Để sử dụng hình thức thanh toán này, người dân khi sử dụng các dịch vụ Hành chính công (HCC) tại tỉnh Khánh Hòa chỉ cần dùng tính năng quét QRCode của MoMo để quét QRCode ngay trên Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến (website: https://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn/#/home)

 Ví điện tử, ví Momo, Khánh hòa, Thanh toán dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt

Hiện tại, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa cho phép thanh toán trực tuyến 260/1.961 thủ tục HCC do các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường thị trấn trên toàn tỉnh cung cấp. Khách hàng có thể thanh toán tất cả các loại phí, lệ phí và thủ tục hành chính thông qua Ví MoMo.

Tỉnh Khánh Hòa cho biết đang hướng người dân đến thói quen sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến nên trong giai đoạn này sẽ tập trung triển khai và gia tăng dần các thủ tục hành chính công thực hiện trên môi trường online. Bên cạnh thanh toán trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa, sắp tới hai bên sẽ mở rộng thêm hình thức tích hợp thanh toán ngay trên ứng dụng Ví MoMo.

Đến nay, Khánh Hòa đã xây dựng được hệ thống mở cho toàn tỉnh với chung một phần mềm quản lý, quy về một đầu mối có quyền ra quyết định nên việc triển khai được nhanh chóng và tập trung. Chỉ cần kết nối với Trung tâm dịch vụ HCC trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là có thể triển khai thanh toán cho tất cả các sở, ban, ngành. Không cần tốn thời gian để đi kết nối từng đơn vị như tại các tỉnh/thành phố khác.

Trong tương lai, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ví MoMo như một đối tác chiến lược để đẩy mạnh thanh toán điện tử tại quầy thông qua các hình thức như: Quét QRCode tại quầy hoặc trên biên nhận nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử cho người dân khi đến làm việc trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ HCC tỉnh Khánh Hòa.

 Ví điện tử, ví Momo, Khánh hòa, Thanh toán dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt

Chia sẻ về hợp tác này, ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví điện tử MoMo) cho biết: “Chúng tôi không nhìn thanh toán dịch vụ công như mảng kinh doanh thông thường mà nó sẽ tạo ra những tác động lớn về mặt vĩ mô. Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến về bản chất là thúc đẩy sự phát triển của xã hội, xây dựng nền tảng của một xã hội không tiền mặt như mục tiêu Chính phủ hướng tới. Là doanh nghiệp Việt Nam, MoMo nhận thấy cần có trách nhiệm chung trong sự đi lên của đất nước. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được sự tin tưởng của tỉnh Khánh Hòa cho hợp tác lần này và sẽ nỗ lực giúp Khánh Hòa triển khai tốt nhất.”

Để đánh dấu sự cho hợp tác chiến lược trên, Ví MoMo cam kết miễn thu phí chuyển tiền qua Ví điện tử đến hết tháng 09/2020 và thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Để thực hiện các thủ tục Hành chính công trực tuyến của tỉnh Khánh Hòa, người dân chỉ cần:
● Bước 1: Truy cập vào website https://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn/#/home
● Bước 2: Đăng ký tài khoản, tạo và nộp hồ sơ điện tử
● Bước 3: Tại bước Thanh toán, chọn “Thanh toán phí trực tuyến” >> Chọn “Ví điện tử MoMo”
● Bước 4: Đăng nhập MoMo và dùng tính năng “Quét mã” để quét QRCode của màn hình “Thanh toán” là hoàn tất.