Homeland Security Expo Vietnam 2018: Giới thiệu những công nghệ, thiết bị tối tân phục vụ An ninh Quốc phòng

P.V

03/10/2018 14:56:35

Tiếp nối thành công của 2 kỳ triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế về An ninh - Quốc phòng Homeland Security Expo Vietnam 2018 đã khai mạc sáng nay (3/10) tại Hà Nội. Đến nay, đây là triển lãm duy nhất tại Việt Nam về lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Công nghệ quân sự, an ninh quốc phòng, thiết bị quân sự, Homeland Security Expo Vietnam 2018, quốc phòng,

Triển lãm diễn ra trong hai ngày (3 và 4/10), giới thiệu những vũ khí, công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, như: hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật, phương tiện bọc thép, hệ thóng dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến, phương tiện không người lái, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới, súng quang học, phương tiện tuần tra xa bờ, xe tăng chiến đấu… Qua đó, giúp khách tham quan và công chúng có cơ hội được tìm hiểu, khám phá các công nghệ và thiết bị tân tiến cho các lĩnh vực trọng yếu trong công cuộc bảo vệ tổ quốc. 

Công nghệ quân sự, an ninh quốc phòng, thiết bị quân sự, Homeland Security Expo Vietnam 2018, quốc phòng,

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Homeland Security Expo Vietnam 2018 được mở rộng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng như: Mỹ, Nga, Ấn Độ, Pháp, Israel, Australia, Montenegro, Hàn Quốc, Nam Phi… cùng khu gian hàng của Bộ Quốc phòng Ấn Độ và Bộ Quốc phòng Israel.

Đây cũng là sự kiện có sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành an ninh - quốc phòng như: Brahmos, BEL, Ordnance Factories, HAL, Nexter, MBDA, SIBAT, IAI, FMS, IWI, Nimda, Tara Aerospace, Reutech, Avigilon, IAG, Thăng Long BCA…

Công nghệ quân sự, an ninh quốc phòng, thiết bị quân sự, Homeland Security Expo Vietnam 2018, quốc phòng,

Đặc biệt, tại triển lãm, một số máy móc, khí tài, thiết bị, công nghệ an ninh - quốc phòng của các đơn vị tham gia được vận hành trực tiếp để giới thiệu với khách tham quan.

Cùng đó, hội thảo chuyên ngành về an ninh - quốc phòng được thực hiện với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước về những đột phá, sáng tạo, công nghệ tiên tiến trên thế giới và xu hướng của ngành. Đây được coi là cơ hội học hỏi, tham khảo đối với các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng.