Bộ Tài chính khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử

P.V

26/11/2015 18:32:08

Hôm nay (26/11), Bộ Tài chính đã khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tại địa chỉ http://mof.gov.vn và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước (http://vst.mof.gov.vn) do Công ty CP Công nghệ Tinh Vân phát triển.

chính phủ điện tử, Tinh Vân, Tinhvan Solutions, bộ tài chính, Cổng thông tin điện tử, Công ty CP Công nghệ Tinh Vân,
Bà Vũ Thị Mai - Thứ Trưởng bộ Tài chính, Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ông Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc nhà nước đã bấm nút khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước

Trong định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam, hệ thống Cổng TTĐT được coi là cầu nối quan trọng, kết nối giữa các cơ quan Nhà nước với nhau, giữa cơ quan Nhà nước với người dân, với doanh nghiệp trên môi trường internet.

Với tinh thần đó, giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính được thiết kế theo phong cách đơn giản, thân thiện,… đồng thời nâng cấp và tích hợp thêm nhiều dịch vụ công điện tử.

Trên Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung số và dịch vụ điện tử của toàn ngành Tài chính, trong đó có Chuyên trang tin tức tài chính và Chuyên trang bộ thủ tục hành chính và dịch vụ công. Hiện đã có 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Đến hết năm 2015 hầu hết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên của Bộ sẽ được cung cấp tại chuyên trang này.

chính phủ điện tử, Tinh Vân, Tinhvan Solutions, bộ tài chính, Cổng thông tin điện tử, Công ty CP Công nghệ Tinh Vân,
Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính

Đặc biệt Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng được hình thành. Chuyên trang này cung cấp các thông tin về các Bộ trưởng Tài chính qua các thời kỳ, công khai cung cấp thông tin điều hành của Bộ trưởng hiện tại và những vấn đề người dân quan tâm được Bộ trưởng trả lời…

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước là kênh giao tiếp để các công dân, tổ chức trong và ngoài nước nhanh chóng tiếp cận với thông tin về hoạt động của Kho bạc, về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Kho bạc Nhà nước. Đến năm 2016 Kho bạc Nhà nước sẽ cung cấp 3 ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3 trên Cổng TTĐT và trang dịch vụ công kho bạc Nhà nước.

Qua các Cổng TTĐT này, các thông tin, dữ liệu và dịch vụ các lĩnh vực của ngành Tài chính sẽ liên tục được số hóa, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện từ nhiều nguồn khác nhau trong và ngoài ngành Tài chính, để tạo nên một kho dữ liệu của ngành Tài chính, thông qua đó chia sẻ và công khai thông tin về ngành Tài chính đến đông đảo người dân, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế.

Với các Cổng TTĐT này, Công ty CP Công nghệ Tinh Vân (Tinhvan Solutions) một lần nữa khẳng định năng lực công nghệ của mình, đóng góp vào sự nghiệp đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT.