ĐH RMIT "treo" nhiều suất học bổng với tổng trị giá hơn 34 tỉ đồng cho năm 2018

P.V

04/05/2018 10:26:32

Đại học RMIT Việt Nam vừa công bố số lượng học bổng trị giá hơn 34 tỉ đồng sẽ trao trong năm 2018. Các học bổng này mang đến những cơ hội cho sinh viên theo học những ngành đang “hot” ngay tại Việt Nam với tấm bằng chuẩn Úc châu.

Cụ thể, học bổng các ngành học ưu tiên sẽ hỗ trợ từ 200 triệu tới gần 400 triệu đồng (trị giá 25% đến 50% học phí) cho sinh viên theo học các ngành học liên quan đến sáng tạo như Thiết kế (Truyền thông số), Thiết kế (Ứng dụng sáng tạo), Quản lý và Kinh doanh thời trang; hoặc ngành Digital Marketing, Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, Quản trị du lịch và khách sạn, và Ngôn ngữ.

Ngoài ra, các bạn nữ quan tâm đến công nghệ thông tin, kỹ thuật robot và cơ điện tử, kỹ thuật phần mềm, v.v. có thể ứng tuyển học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh. Với suất học bổng này, các em được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất, học tới đâu thực hành đến đó, được làm dự án thực tế ngày từ năm đầu tiên. Tốt nghiệp ra trường, sinh viên không những giỏi chuyên môn mà còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, sẵn sàng góp phần tạo ra những sản phẩm đột phá, mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Để ứng tuyển cho học bổng các ngành học ưu tiên, các em không cần tham gia kỳ thi đại học mà chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 12, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6,5, kết quả học tập lớp 12 tuỳ theo yêu cầu từng ngành có thể từ 7,0 đến 8,5/10.

học bổng, RMIT Việt Nam, ĐH RMIT,
SV Đoàn Ngọc Bảo Châu nhận học bổng Hiệu trưởng 100% học phí năm 2017

Bên cạnh các suất học bổng bán phần, sinh viên còn có cơ hội ứng tuyển học bổng “đỉnh” nhất của RMIT Việt Nam – Học bổng Hiệu trưởng với trị giá 100% học phí (tương đương gần 800 triệu đồng), dành cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và thể hiện được tư chất lãnh đạo... Nếu vượt qua được vòng sàng lọc và sơ tuyển, các bạn sẽ có cơ hội trình bày ước mơ, hoài bão của mình và thuyết phục Hội đồng xét duyệt học bổng. Ngoài việc được chọn ngành theo nguyện vọng, sinh viên giành được Học bổng Hiệu trưởng sẽ được đào tạo để trở thành những lãnh đạo tương lai.

Đại diện RMIT Việt Nam cho biết, dự kiến sẽ có 117 suất học bổng được trao trong năm nay.