WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ các smartphone đời cũ

Theo TNO

13/01/2020 11:55:43

WhatsApp đã có thông báo chính thức về việc ngừng hỗ trợ các thiết bị di động đời cũ và các thiết bị đang sử dụng trên hệ điều hành cũ (iOS hoặc Android) trong bản cập nhật lớn sắp tới của họ.

Kể từ ngày 1/2/2020, hàng triệu smartphone iOS và Android cũ sẽ không thể sử dụng ứng dụng WhatsApp nữa, trước đó thì hệ điều hành Windows Phone cũng đã bị ngưng hỗ trợ.

WhatsApp cho biết đây là sự thay đổi cần thiết để đảm bảo về các vấn đề bảo mật cho người dùng, và lời khuyên cho người dùng là cần phải cập nhật lên các phiên bản mới cho thiết bị của mình. Sau ngày 31/1, một số tính năng của ứng dụng sẽ có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào, người dùng cũng không thể tạo mới hay xác nhận tài khoản nếu thiết bị đang hoạt động trên các hệ điều hành cũ.

Theo WhatsApp: “Đây là một quyết định khó khăn đối với chúng tôi, nhưng là một quyết định đúng đắn để cung cấp cho tất cả người dùng những trải nghiệm tốt hơn để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và những người thân yêu bằng WhatsApp”.

Vậy những thiết bị nào sẽ bị ngưng hỗ trợ khi WhatsApp tiến hành thay đổi trong bản cập nhật lớn vào đầu tháng 2 tới?

• Đối với các dòng smartphone sử dụng iOS 8 trở về trước sẽ bắt buộc bị dừng hỗ trợ từ WhatsApp.
• Với các thiết bị Android, bắt buộc người dùng phải sử dụng từ phiên bản 4.0.3 - Ice Cream Sandwich trở lên. Người dùng nên kiểm tra cập nhật các thiết bị Android của mình lên phiên bản mới hơn để có thể sử dụng WhatsApp.