Hơn 40 nhà tuyển dụng lớn sẽ tham gia TECH EXPO 2019

P.V

24/06/2019 14:58:57

TECH EXPO 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/6 tới tại TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của hơn 40 nhà tuyển dụng, là số lượng nhà tuyển dụng tham gia lớn nhất tại TP.HCM từ trước tới nay. Thông tin từ VietnamWorks hôm nay cho biết.

TECH EXPO 2019 là ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ, đã 3 lần được VietnamWorks tổ chức. Năm nay, sự kiện có chủ đề “The Generation of Mobility – Thế hệ dịch chuyển”, quy tụ nhiều công ty công nghệ hàng đầu và mạng lưới ứng viên thuộc giới CNTT.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay có hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia sự kiện, là số lượng nhà tuyển dụng tham gia lớn nhất tại TP.HCM từ trước tới nay. Một số doanh nghiệp nổi bật gồm có những công ty fintech, ngân hàng, e-commerce: GoBear, Techcombank, ACB, Lazada, Tiki và các doanh nghiệp cung cấp phần mềm như PYCO Group hay  giải pháp công nghệ logistics như Ahamove, Lalamove.

 Ngày hội tuyển dụng, Tech Expo, Vietnamwork, TECH EXPO 2019, nhà tuyển dụng,

Để hỗ trợ ứng viên tham gia sự kiện này, TECH EXPO 2019 còn có hoạt động “CV Clinic” giúp ứng viên nhận tư vấn từ các chuyên gia đến từ VietnamWorks để hoàn thiện hồ sơ tìm việc.

Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có các buổi hội thảo với những chia sẻ từ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp... về kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn công nghệ để mang tới thành công.

Trong đó, có "Bài toán khó của TikiNow" với diễn giả Nguyễn Hữu Thông - Giám đốc mảng Công nghệ vận hành tại Tiki; hay "Cách AhaMove ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của tài xế" với sự chia sẻ từ Trưởng phòng Công nghệ Vận hành Ahamove Nguyễn Cảnh Thức... Hay "Công nghệ học máy hướng tới việc khôi phục nhanh hình ảnh y sinh với chất lượng tốt" do Diễn giả Trần Minh Quân - Nhà nghiên cứu Trí thông minh nhân tạo (AI Researcher) tại Cinnamon AI - trình bày...

Cũng trong ngày hội TECH EXPO 2019, VietnamWorks sẽ phát hành đầy đủ Bản cập nhật của Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ 2019. Theo đó, lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (Artificial Intelligience – trí thông minh nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) đã phát triển mạnh trong nửa đầu năm với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng cao.

Theo Vietnamwork, AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%. Đối với Blockchain, dù tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019. Song hành cùng số lượng đăng tuyển và ứng tuyển, mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong nửa đầu năm 2019. AI là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay, với mức lương trung bình là gần $2000.

THÔNG TIN SỰ KIỆN TECH EXPO 2019

Thời gian: 8:00 – 17:00, Thứ 7 29/06/2019
Địa điểm: Grand Palace – 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số lượng doanh nghiệp: Hơn 40 doanh nghiệp
Hoạt động: Hội thảo công nghệ, Gian hàng tuyển dụng, Trình diễn công nghệ, Khu vực tư vấn hồ sơ tìm việc
Thông tin chi tiết: https://techexpo.vietnamworks.com/