Kiến tạo IT 4.0 - Lời giải cho bài toán nhân lực CNTT thiếu cả "chất" và "lượng"

S.K

02/07/2020 11:40:27

Thực trạng nguồn nhân lực CNTT hiện nay đòi hỏi phải có lộ trình đào tạo khác biệt, tinh gọn để chạy đua với cơn khát nhân lực CNTT trong kỉ nguyên số và cam kết giá trị cho học viên.

1. Thực trạng nhân lực CNTT thiếu cả “chất” và “lượng”

Theo dự báo, Việt Nam cần 900.000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong 2020 và 2021. Mức lương trung bình của lập trình viên là 1.318 USD/tháng (khoảng 30 triệu đồng). Ngay cả sinh viên IT mới ra trường được nhận mức lương cao nhất trong tất cả các ngành nghề từ 6 đến 9 triệu đồng; lương nhân viên IT có kinh nghiệm sẽ bằng lương “sếp” nhiều ngành nghề khác với thu nhập từ 20 đến 35 triệu đồng (Theo Vietnamwork).

Cơn khát nhân lực CNTT mở ra cơ hội cho sinh viên theo đuổi ngành này.
Cơn khát nhân lực CNTT mở ra cơ hội cho sinh viên theo đuổi ngành này.

Khát nhân sự là vậy nhưng nhân lực ngành CNTT hiện nay vừa “thừa” lại vừa “thiếu”. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, mỗi năm cả nước cho “ra lò” 50.000 nhân sự nhưng 72% thiếu hụt kỹ năng thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm và 80% lập trình viên phải đào tạo lại cho thấy những đòi hỏi khắt khe của thị trường nhân sự ngành IT.

Trang bị trọn bộ kiến thức, kỹ năng thực hành, Tiếng Anh, kỹ năng mềm là bí kíp giúp sinh viên CNTT không bị bỏ sót, bứt phá nhanh và cán đích ngàn đô.

2. Lời giải đáp cho bài toán nhân lực CNTT

Để nâng chuẩn nguồn nhân lực IT trong kỷ nguyên số, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường, Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech đã may đo thiết kế chương trình Kiến tạo IT 4.0 đầu tiên tại Việt Nam, dành riêng cho sinh viên công nghệ thông tin.

Với lộ trình kiến tạo IT 4.0 tinh gọn, Bachkhoa-Aptech cam kết 100% sinh viên được doanh nghiệp săn đón với mức lương khởi điểm từ 8 triệu đồng. Chú trọng rèn kỹ năng thực hành, tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến là điểm cộng để cho ra lò 35.000 chiến binh IT lương trung bình 1000$.

Ra mắt chương trình “Kiến tạo IT 4.0” đầu tiên tại Việt Nam.
Ra mắt chương trình “Kiến tạo IT 4.0” đầu tiên tại Việt Nam.

800 giờ chuyên môn - huấn luyện thực chiến với mô hình "Làm trước học sau"

Theo đó, Bachkhoa-Aptech tập trung đào tạo trực tiếp vào chuyên ngành, chú trọng 75% thực hành thực tế, 800 giờ học nói không với lý thuyết suông, sau 4 kỳ học sinh viên bỏ túi 4 sản phẩm thực tế. Chương trình học may đo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp và cập nhật - ứng dụng công nghệ mới nhất.

150 giờ Tiếng Anh hội nhập toàn cầu và thăng tiến nhanh trong công việc

Không chỉ vững kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được bổ sung thêm Tiếng Anh để có thể tự tin hội nhập và trở thành IT-er toàn cầu. Lộ trình chinh phục tiếng Anh, giúp các bạn hình thành tư duy phản xạ và thành thạo Tiếng Anh giao tiếp trong môi trường CNTT.

48 giờ kỹ năng mềm tự tin thích ứng với mọi môi trường công sở

Với chương trình “Kiến tạo IT toàn diện”, sinh viên được trang bị 8 kỹ năng mềm thiết yếu để tự tin hòa nhập môi trường doanh nghiệp bao gồm: Thái độ sống tích cực; Kỹ năng học và tự học; Làm việc nhóm và trí tuệ tập thể; Thuyết trình chuyên nghiệp; Lập kế hoạch và tổ chức công việc; Trí tuệ cảm xúc EQ; Tư duy sáng tạo và mạo hiểm; Viết CV và bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng....

100 giờ ngoại khóa rèn bản lĩnh, tỏa sáng cá tính IT

Trong suốt lộ trình 2,5 năm học sẽ là thiếu sót nếu không có những trải nghiệm ngoại khóa như các sân chơi về công nghệ, những cuộc thi tài năng, những hoạt động giải trí đầy hấp dẫn. 100 giờ ngoại khóa sẽ giúp sinh viên công nghệ tự tin tỏa sáng cá tính IT khác biệt!

Chương trình “Kiến tạo IT 4.0” cũng nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp
Chương trình “Kiến tạo IT 4.0” cũng nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp

“Kiến tạo IT 4.0” nhận được sự đánh giá cao từ phía các địa diện doanh nghiệp, ban ngành.  Tin tưởng rằng trải qua lộ trình huấn luyện này, sinh viên sẽ trang bị kiến thức và kĩ năng vững mạnh để đáp ứng mọi nhu cầu của nhà tuyển dụng và thị trường.

3. Lời cam kết của Bachkhoa-Aptech

Lựa chọn lộ trình kiến tạo IT 4.0 khác biệt, sinh viên Bachkhoa-Aptech luôn được doanh nghiệp săn đón bởi được trang bị full-stack (toàn năng) từ kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng mềm và thành thạo ngoại ngữ. Với lộ trình “Kiến tạo IT 4.0” này Bachkhoa-Aptech cam kết 100% sinh viên được doanh nghiệp săn đón với mức lương khởi điểm từ 8 triệu đồng. Chú trọng rèn kỹ năng thực hành, tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến là điểm cộng để cho ra lò 35.000 chiến binh IT lương trung bình 1000$.

Cam kết 100% sinh viên ra trường sở hữu mức lương từ 8 triệu đồng trở lên
Cam kết 100% sinh viên ra trường sở hữu mức lương từ 8 triệu đồng trở lên

Nằm trong chương trình “Kiến tạo IT 4.0” sinh viên năm nhất của Bachkhoa-Aptech đang tham gia thực tập dự án thực tế tại các doanh nghiệp về CNTT và nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng.

Lựa chọn lộ trình kiến tạo IT 4.0 khác biệt, sinh viên Bachkhoa-Aptech luôn được doanh nghiệp săn đón bởi được trang bị full-stack (toàn năng) từ kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng mềm và thành thạo ngoại ngữ.

Mức lương của sinh viên Bachkhoa-Aptech sau tốt nghiệp (Nguồn BKAP-HR).
Mức lương của sinh viên Bachkhoa-Aptech sau tốt nghiệp (Nguồn BKAP-HR).

Bachkhoa-Aptech là Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế, trực thuộc Tập đoàn Aptech Ấn Độ. Với 18 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự CNTT chất lượng cao, 35.000 học viên tốt nghiệp và 98% có việc làm và được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng học viên sau đào tạo. Bachkhoa-Aptech tiên phong 3T độc quyền: Mô hình đào tạo CNTT 'ngược' làm trước - học sau đầu tiên, Hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên và Phương pháp kiến tạo IT đầu tiên tại Việt Nam!

Tham khảo chương trình Kiến tạo IT 4.0 cam kết việc làm từ 8 triệu đồng: https://bit.ly/2WrUGIZ
Hotline: 0968.27.6996