ĐH FPT hợp tác với ĐH Công nghệ Swinburne đào tạo CNTT, truyền thông đa phương tiện...

P.V

02/05/2019 13:29:39

ĐH FPT mới đây đã công bố chương trình liên kết quốc tế với trường ĐH Công nghệ Swinburne. Theo đó, toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ ĐH Swinburne (Úc).

Buổi lễ khởi động diễn ra ngày 25/4 vừa qua tại Hà Nội, đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam.

Đại diện ĐH FPT cho biết, theo nội dung hợp tác giữa hai bên, toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ ĐH Swinburne (Úc). Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Úc, hợp tác đào tạo, đào tạo CNTT, truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT, ĐH Công nghệ Swinburne,

Mục tiêu của Swinburne (Việt Nam) là đào tạo những công dân toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển, hội nhập kinh tế và phát triển các xu hướng công nghệ mới đang diễn ra rất năng động tại Việt Nam.  

TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc các dự án Đại học quốc tế FPT - cho biết: “Swinburne (Việt Nam) sẽ tập trung vào đào tạo các ngành CNTT, kinh doanh và truyền thông đa phương tiện, 100% dựa trên nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Swinburne (Úc). Nội dung các chuyên ngành sẽ tập trung vào các ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng công nghệ 4.0 như Bigdata, IoT, Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo… Trong khối ngành kinh doanh, nội dung đào tạo cũng sẽ tập trung vào các mô hình kinh doanh số hoá mới đang được triển khai và ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số trên Việt Nam và thế giới. Với các định hướng đào tạo trên, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập cao tại FPT và các tập đoàn khác trong và ngoài nước”.  

Sau sự kiện này, hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục cần thiết để Swinburne (Việt Nam) có thể chính thức bắt đầu triển khai đào tạo ngay trong năm 2019.

Bà Monica Kennedy - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne - nhận định đây là một cơ hội để sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, được trang bị các kỹ năng cần thiết về công nghệ, kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

“Việc đưa chương trình học của một trường đẳng cấp quốc tế như Swinburne về giảng dạy tại Việt Nam là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang rất khan hiếm tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để ĐH FPT nói riệng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung nâng cao đẳng cấp quốc tế thông qua việc chuyển giao chương trình, công nghệ đào tạo của một trường có thứ hạng cao trên thế giới” - Ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Đại học FPT khẳng định.

ĐH Công nghệ Swinburne nằm trong nhóm TOP 400 trường ĐH tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking), Top 10 trường ĐH hàng đầu Úc, có bề dày lịch sử hơn 100 năm.
Đây là một trong ít các trường đại học công lập của Úc có cả hệ đào tạo đại học và dạy nghề.
Chương trình đào tạo của Swinburne tập trung vào các ngành khoa học Ứng dụng và Công nghệ, Kinh doanh, Đổi mới và Quản trị, Thiết kế, Máy tính và CNTT, Truyền thông Đa phương tiện…
Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến trong 20 năm qua với vai trò là nhà tài trợ cho chương trình Đường lên đỉnh Olympi
a.