SAP Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

P.V

17/08/2018 16:20:46

Tập đoàn SAP SE vừa công bố việc bổ nhiệm bà Josephin Galla giữ chức Tổng giám đốc SAP Việt Nam, chịu trách nhiệm lãnh đạo và thúc đẩy các hoạt động và tăng trưởng kinh doanh của SAP tại Việt Nam.

 tổng giám đốc, nhân sự cấp cao, SAP Việt Nam, SAP SE,
Nữ Tổng giám đốc mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những kế hoạch tăng trưởng của SAP tại Việt Nam

Bà Josephin Galla là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm quốc tế, từng làm việc ở 3 châu lục khác nhau: châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu, nơi bà đã giúp nhiều doanh nghiệp, cộng đồng và chính phủ vận hành hiệu quả hơn.

Với hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, bà sở hữu chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực như khối chính phủ, khai thác mỏ và các ngành dịch vụ công cộng. Trước khi trở thành Tổng giám đốc SAP Việt Nam, bà Josephin đã lãnh đạo một nhóm các nhà tư vấn các ngành công nghiệp xuyên suốt Đông Nam Á, cũng như là thành viên của kế hoạch tăng trưởng SAP Trung Quốc trên cương vị Giám đốc phụ trách khách hàng toàn cầu, nơi bà phụ trách một số khách hàng khai thác mỏ và dịch vụ công cộng quy mô lớn.

Đảm nhiệm chức vụ mới tại thị trường Việt Nam, bà Josephin Galla sẽ báo cáo trực tiếp tới ông Claus Andresen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á.

Ông Claus Andresen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á nhận định: “Cùng với việc chính phủ Việt Nam đang hướng tới Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 trên mọi lĩnh vực, Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những nền kinh tế đa dạng và sôi động nhất trong khu vực. Những kinh nghiệm thực tiễn của SAP trong các lĩnh vực công và tư sẽ cho phép chúng tôi sử dụng các công nghệ thông minh để giúp Việt Nam cạnh tranh trong nền kinh tế số..."

Vì thế, với việc bổ nhiệm này, bà Josephin được coi là nhân tố thúc đẩy những kế hoạch tăng trưởng táo bạo của SAP tại Việt Nam. 

Theo đại diện Tập đoàn này, SAP đã hiện diện tại Việt Nam từ 10 năm trước, và đến nay đã phục vụ hơn 450 khách hàng trong 9 ngành công nghiệp. Khoảng 70% khách hàng của SAP tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bà Josephin Galla - tân Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: "Đây là thời điểm tuyệt vời để có mặt tại Việt Nam, khi mà các lĩnh vực công và tư đều có chung một quyết tâm trở thành quốc gia công nghiệp hóa vào năm 2020, xây dựng các thành phố thông minh, phát triển bền vững, và tiếp sức cho các DNVVN sẵn sàng cho CMCN 4.0. Mục tiêu của SAP là tiếp sức cho tầm nhìn Công nghệ số Việt Nam với những giải pháp sáng tạo, nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam cải thiện chất lượng dịch vụ công, trang bị các kỹ năng số giúp giới trẻ Việt Nam sẵn sàng cho tương lai, cũng như chia sẻ phương pháp Tư duy Thiết kế để cùng sáng tạo với các khách hàng và đối tác của SAP”.