Sở GD&ĐT Hà Nội ký MOU về hợp tác đào tạo với ĐH Anh Quốc VN

P.V

23/07/2018 15:23:04

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa qua đã ký biên bản ghi nhớ với ĐH Anh Quốc Việt Nam(BUV) nhằm thực hiện dự án nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh và giáo viên tại các trường trên địa bàn thành phố.

 hợp tác đào tạo, Sở GD&ĐT, ĐH Anh Quốc, BUV,

Việc hợp tác này nhằm thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác đầu tư, phát triển giáo dục quốc tế giữa Việt Nam và Anh Quốc của UBND Thành phố Hà Nội.

Theo đó, ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) được lựa chọn là đơn vị cùng phối hợp triển khai các chương trình đào tạo thí điểm cấp chứng chỉ IGCSE đối với cấp trung học cơ sở và A-level đối với cấp trung học phổ thông tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

BUV cũng hỗ trợ thực hiện chương trình đào tạo chứng chỉ PGCE của ĐH Luân Đôn (University of London) cho giáo viên và sinh viên sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên hiện tại và tương lai bằng cấp và khả năng giảng dạy các chương trình quốc tế.

Cùng đó, BUV sẽ cung cấp các khoá luyện thi IELTS cho học sinh và giáo viên.

Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và theo sát các hoạt động của BUV để cung cấp các thông tin cần thiết về nhu cầu và năng lực triển khai các chương trình của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội; các chính sách hoặc các điều kiện phải đáp ứng để thực hiện nội dung hợp tác này.

Cơ sở BUV Ecopark dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 7/2018, đặt tại khuôn viên Khu đô thị xanh Ecopark được thiết kế với kiến trúc vô cùng độc đáo, kết hợp với những công nghệ hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy. Được biết, công trình này có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, sức chứa 7.000 sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Học sinh ứng tuyển có thể lựa chọn các chuyên ngành hiện có trong chương trình đào tạo của BUV như: Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Tài chính Kế toán, Quản trị Du lịch, Tài chính ngân hàng, Tài chính và kinh tế, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên Việt Nam cũng có thể thử sức với các khối ngành mới dự kiến khai trương trong năm 2018 là: Quản trị khách sạn - Sự kiện, Thiết kế và lập trình game, Quản trị an ninh mạng, Thiết kế đồ họa.