ICDL Việt Nam và ĐH Kinh tế Quốc dân hợp tác đào tạo kỹ năng CNTT theo chuẩn quốc tế

06/02/2018 17:26:53

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và tổ chức ICDL tại Việt Nam (ICDL Việt Nam) mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai, áp dụng chương trình đào tạo, chuẩn hóa trình độ CNTT.

Tham dự lễ ký kết, có GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng ban, Viện, Trung tâm của trường ĐH Kinh tế Quốc dân; đại diện Tổ chức ICDL tại Việt Nam và Đại diện của Đại sứ quán Cộng hòa Ailen tại Việt Nam.                               

kỹ năng CNTT, ICDL, icdl Việt Nam, đào tạo kỹ năng CNTT, kỹ năng máy tính, ĐH Kinh tế Quốc dân,

ICDL (viết tắt của International Computer Driving Licence) là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính, hiện đang được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ với hơn 24.000 trung tâm khảo thí và trên 15 triệu học viên tham gia, trụ sở của Tổ chức đặt tại Dublin, Cộng hòa Ai len.

ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, liên tục được cập nhật, bám sát những thay đổi về kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường.

Chuẩn quốc tế này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với tất cả các kỹ năng được Bộ TT&TT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

Đại diện tổ chức ICDL tại Việt Nam (ICDL Việt Nam) sẽ hợp tác với trường ĐH KTQD trong việc nâng cao chất lượng đào tạo CNTT cho sinh viên của trường nói riêng và của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu chuẩn hóa về CNTT trên địa bàn Hà Nội và cả nước nói chung thông qua việc cung cấp và hỗ trợ chương trình đào tạo và sát hạch kỹ năng CNTT tiên tiến được công nhận toàn cầu cho trường ĐH KTQD nhằm đáp ứng được các yêu cầu của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế.

Tại buổi lễ ký kết, bà Cáit Moran - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai-len tại Việt Nam cho biết: “ICDL là chứng chỉ đánh giá kỹ năng CNTT được công nhận toàn cầu. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm triển khai quốc tế trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, ICDL sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn công nghệ thông tin chất lượng quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong kỷ nguyên số”.