Chọn "công việc ổn định” hay nghề sáng tạo?

Diệu Minh

28/11/2017 10:23:21

Đó là câu hỏi chính được đặt ra trong Ngày trải nghiệm các ngành học Sáng tạo do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 26/11 vừa qua. Việc đi tìm lời giải cho câu hỏi đó không chỉ quan trọng với các sinh viên RMIT mà còn với lực lượng lao động trẻ Việt Nam, để bắt kịp những bước tiến của xã hội hiện đại.

sáng tạo, giáo dục đào tạo, RMIT Việt Nam, hướng nghiệp, ĐH RMIT, Tọa đàm hướng nghiệp,
Các em học sinh tham gia trải nghiệm các ngành học sáng tạo

Ngày trải nghiệm các ngành học Sáng tạo là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm 2017 của Đại học RMIT Việt Nam, với gần 1.000 phụ huynh và học sinh trung học tham dự tại cơ sở Hà Nội.

Đại diện RMIT Việt Nam cho biết, một trong những điểm nhấn của sự kiện này là 13 lớp học thử được chuẩn bị công phu trong suốt 6 tháng qua, như: lớp Sáng tạo trong truyền thông, Giải mã hình ảnh, 45 phút làm phim ngắn; Khám phá cá tính thương hiệu, Sức mạnh của mạng xã hội; Lên ý tưởng Bộ sưu tập thời trang; Lớp công nghệ thực tế ảo... Đây là những ví dụ thực tiễn sinh động để các học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về những ngành học phù hợp với tính cách và thiên hướng phát triển của từng em.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày trải nghiệm này còn có Tọa đàm hướng nghiệp, nơi các khách tham dự có thể giao lưu, chia sẻ với các giảng viên đại học RMIT Việt Nam và chuyên gia Truyền thông Thi Anh Đào, tác giả cuốn sách hướng nghiệp "Nhìn, Hỏi rồi. Nhảy đi!". 

sáng tạo, giáo dục đào tạo, RMIT Việt Nam, hướng nghiệp, ĐH RMIT, Tọa đàm hướng nghiệp,

Qua đó, đã mở ra định nghĩa mới về “một công việc ổn định” và nghề sáng tạo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt những câu hỏi để hiểu chính mình, từ đó giúp các em tìm thấy và nuôi dưỡng niềm đam mê của bản thân, cũng như xác định con đường tương lai. Các bậc phụ huynh cũng có được cái nhìn toàn cảnh về ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay để có thể định hướng cho con.

Ngoài lớp học tương tác, ngày trải nghiệm còn cung cấp thông tin hữu ích về học bổng, chương trình Chuyển tiếp và Trao đổi tới hơn 200 đối tác của đại học RMIT trên toàn cầu, tham quan triển lãm các sản phẩm sáng tạo tại showcase “Bigger!” , và thông tin về nhiều ngành học khác tại RMIT Việt Nam.