Code for Vietnam 2017: Đừng chỉ chơi game, hãy tạo ra chúng!

NA

17/07/2017 16:15:42

Vừa qua, trong 3 ngày, 2 đêm (14 - 16/7) TechKids đã tổ chức thành công Trại hè Lập trình vì Việt Nam 2017 (Code for Vietnam 2017). Code for Vietnam là 1 trại hè đặc biệt, mang đến trải nghiệm cho những đứa trẻ được trở thành những Lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển trò chơi thực thụ.

Thông qua trại hè lần này, TechKids mong muốn các em biết sử dụng máy tính vào những mục đích tốt đẹp, có ý nghĩa hơn, thay vì chơi game, giải trí thông thường, các em sẽ dùng sự sáng tạo, tư duy logic, kiến thức Toán, Lý, Lập trình để làm ra những sản phẩm hấp dẫn. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn truyền tải tình yêu Công nghệ để các em có thể lựa chọn lĩnh vực này trong tương lai, giúp các em hiểu một công việc nhiều thử thách là như thế nào, làm việc nhóm và sống chung với người khác ra sao và sẽ luôn giữ tinh thần nỗ lực đến từng phút giây trên con đường phía trước.

Các em được làm việc, nỗ lực thực sự để tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh, đó là 1 trò chơi các em sẽ tự Lập trình, lên ý tưởng, thiết kế đồ họa, soạn nhạc, kể cốt truyện, thuyết trình,.... Để hoàn thành dự án đó, các em phải làm việc nhóm 2-4 người, chỉn chu từng chút một dưới sự hướng dẫn của các Mentor (người hướng dẫn). Đây là thử thách mà ngay cả những Lập trình viên chuyên nghiệp chưa chắc là hoàn thành tốt, nhưng 7 nhóm những đứa trẻ từ 10 - 15 tuổi đã hoàn thành xuất sắc với những sản phẩm cuối cùng cực kỳ thú vị. Ngoài ra, ở đây, những tình bạn gắn kết, những đêm không ngủ làm dự án, những kỷ niệm đua nhau ăn, bị phạt đi dọn dẹp là những thứ sẽ còn lại mãi.

Các đội được giải
1. Trò chơi được yêu thích nhất | Âm thanh hay nhất (Best game | Game Sound) Team Unknown – Trò chơi Kỵ sỹ đánh boss
2. Trò chơi có đồ họa được yêu thích nhất (Game graphic) Team Nature Runner - Trò chơi Nature Runner
3. Trò chơi có màn chơi hay nhất (Game design) Team Những chàng trai mạnh mẽ - Trò chơi Marble Crash.