Nữ sinh Việt thực hành chế tạo và thử nghiệm tên lửa tại Hoa Kỳ

P.V

15/05/2017 16:36:58

Học sinh Nhâm Bảo Khanh (trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) đã có 1 tuần trải nghiệm tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center), Huntsville, Alabama. Chương trình gồm các hoạt động thực hành như chế tạo và thử nghiệm tên lửa, mô phỏng đào tạo phi hành gia, tàu con thoi và đi bộ trên mặt trăng…

 Honeywell, học bổng, Vũ trụ, Honeywell Leadership Challenge Academy,
Nhâm Bảo Khanh tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC)

Đây là hoạt động thuộc chương trình Học viện Thử thách Năng lực Lãnh đạo Honeywell (Honeywell Leadership Challenge Academy).

Theo thông tin từ Honeywell, đã có 320 học sinh từ 45 quốc gia cùng 27 tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ vừa tham gia chương trình Honeywell Leadership Challenge Academy.

Trong khuôn khổ chương trình này, Honeywell tổ chức thành hai đợt liên tiếp cho các học sinh được lựa chọn, mỗi đợt kéo dài một tuần, từ ngày 25/2 – 10/3/2017 tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center), Huntsville, Alabama.

 Honeywell, học bổng, Vũ trụ, Honeywell Leadership Challenge Academy,

Từ khi chương trình ra đời vào năm 2010, Honeywell phối hợp với USSRC đã trao 2,090 suất học bổng cho các học sinh là con em của các nhân viên Honeywell, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Học bổng được tài trợ bởi các khoản đóng góp tài chính của Honeywell và nhân viên công ty, bao gồm chi phí học tập, ăn uống, chỗ ở và tài liệu. 

Qua đó, các học sinh sẽ được huấn luyện như một phi hành gia và khám phá những công việc thuộc nhóm ngành STEM.

Đại diện Honeywell cho biết, Honeywell Leadership Challenge Academy ra đời nhằm mục đích khuyến khích sự hứng thú và quan tâm đối với các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) ở các học sinh trong độ tuổi 16-18. Chương trình gồm các hoạt động thực hành như chế tạo và thử nghiệm tên lửa, mô phỏng đào tạo phi hành gia, tàu con thoi và đi bộ trên mặt trăng. Qua đó, nhằm giáo dục các bạn học sinh về tầm quan trọng của STEM trong một thế giới kết nối và luôn thay đổi.

Trong suốt chương trình, các nhà du hành vũ trụ và kỹ sư cũng chia sẻ hành trình cá nhân và những kinh nghiệm nghề nghiệp với các em học sinh.

Năm nay, em Nhâm Bảo Khanh, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) trở thành đại diện thứ hai của Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình Honeywell Leadership Challenge Academy. Khanh cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được thử chế tạo tên lửa và trải nghiệm cảm giác đi bộ trên mặt trăng. Cùng đó, chúng em được rèn luyện khả năng lãnh đạo thông qua việc xử lý các tình huống thực tế..."