Ra mắt cổng thông tin giúp kết nối thanh niên với cơ hội nghề nghiệp

Ngọc Anh

06/12/2016 10:15:54

Tại Diễn đàn Tư vấn và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên do Microsoft hợp tác với VCCI tổ chức vào sáng nay, 6/12, cổng thông tin điện tử M-Powered đã chính thức được nhấn nút khai trương. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án YouthSpark - sáng kiến hỗ trợ thanh niên toàn cầu của Microsoft.

Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered

Bên cạnh mục đích cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng CNTT- khoa học máy tính, kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp, digital marketing và các khóa học hấp dẫn khác, cổng thông tin còn là nơi đăng tải các cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn, các tổ chức để thanh niên có thể nộp đơn trực tuyến dễ dàng.

Ngoài ra, đây còn là nơi các bạn trẻ có thể tìm thấy người hướng dẫn, cố vấn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp cho các vấn đề về chuyên môn, phát triển sự nghiệp hay học tập từ những kỹ sư, lập trình viên, lãnh đạo, chuyên gia, những người tham gia hoàn toàn tự nguyện từ nhiều tổ chức khác nhau. 

M-Powered được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft sẽ là một kênh hữu ích, hiệu quả kết nối cung cầu trên thị trường lao động. Cổng thông tin sẽ giúp thanh niên tăng cường kỹ năng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp và cũng giúp doanh nghiệp tìm được người lao động phù hợp, giảm chi phí đào tạo lại cho nhân lực mới.

M-Powered sẽ tập trung tương tác và chia sẻ thông tin về các vấn đề trọng tâm như: Giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động; Thông qua mạng lưới các đối tác doanh nghiệp của VCCI và Microsoft Việt Nam, cổng thông tin sẽ giới thiệu và kết nối các cơ hội việc làm từ doanh nghiệp đến với thanh niên.

Cũng trên cổng thông tin này, các chuyên gia và điều phối viên giàu kinh nghiệm của Microsoft, VCCI, các trường đại học, cao đẳng, các đối tác doanh nghiệp, các CLB khởi nghiệp sẽ hỗ trợ các tư vấn phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng, kiến thức quản lý kinh doanh cho thanh niên để từ đó có thể lập nghiệp dễ dàng và thuận lợi.

Tiến sĩ Astrid Tuminez, Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại của Microsoft khu vực Đông Nam Á cho biết: “Cổng thông tin trực tuyến M-Powered sẽ là một giao diện kết nối thanh niên với doanh nghiệp, đặc biệt với các chuyên gia của Microsoft, VCCI và các đối tác quan trọng của chúng tôi. Cổng thông tin được xây dựng trên nền tảng công cụ điện toán đám mây của Microsoft, sử dụng tiếng Việt. Các bạn trẻ  sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận các thông tin hữu ích để tìm cơ hội tốt cho mình”.

Đồng hành cùng Microsoft triển khai chương trình YouthSpark tại Việt Nam là các tổ chức phi chính phủ địa phương, cụ thể là Trung tâm Hỗ trợ DNNVV của  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm CNTT & Truyền thông VietNet (VietNet-ICT) và Học viện Kenan Châu Á.

Được biết, tại Việt Nam, YouthSpark đã đạt được những thành tích ấn tượng trong vòng 3 năm qua và tạo ra cơ hội cho hơn 100 ngàn bạn trẻ Việt Nam được đào tạo nâng cao kỹ năng CNTT và khoa học máy tính, phát triển các kỹ năng mềm phù hợp cho môi trường học tập và làm việc hiện đại. Phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), dự án đã thành công kết nối cung và cầu trên thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề lao động cho DNNVV, đồng thời, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

“Cổng thông tin trực tuyến M-Powered với các tài nguyên và thông tin phong phú về các chương trình YouthSpark miễn phí, với những tư vấn thực tế của các chuyên gia, cùng lịch đào tạo và các hoạt động mà các bạn thanh niên có thể đăng ký. Đây sẽ là một cầu nối chắp cánh cho giấc mơ của nhiều bạn trẻ”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhận định.

Cổng thông tin điện tử M-Powered đã được Việt hóa và có thể truy cập tại youthvietnam.vn hoặc thanhnienvietnam.net.vn.