Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực CNTT

Anh Bình

08/12/2015 14:09:25

Sáng 8/12/2015 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp Dữ liệu Hàn Quốc (DIA) trong lĩnh vực CNTT.

Được biết, việc ký kết bản ghi nhớ này sẽ mở đường cho việc hợp tác về trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hợp tác triển khai các nghiên cứu, đào tạo và các hoạt động xúc tiến hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch VINASA cho biết: “Chúng tôi hy vọng, sự hợp tác giữa VINASA và DIA sẽ giúp 2 bên cùng học hỏi lẫn nhau đồng thời thúc đẩy hợp tác, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp hai nước.”


Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch VINASA phát biểu tại buổi ký kết

Phó Chủ tịch VINASA cũng cho biết, năm 2015 đã chứng kiến rất nhiều tin vui trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là khi Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do VKFTA, đánh dấu bước phát triển sâu rộng giữa hai quốc gia.


VINASA và DIA chính thức ký kết hợp tác trong lĩnh vực CNTT

Trong năm 2014, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Về đầu tư, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2015, thương mại 2 chiều Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến vượt mốc 30 tỷ USD và VKFTA đặt kỳ vọng thương mại 2 chiều sẽ đạt mốc 70 tỷ USD vào năm 2020. Tính đến tháng 3/2015, Hàn Quốc có 4.240 dự án  tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 37,84 tỷ USD.