Coronavirus Attack bị chặn ở Trung Quốc vì nhiều yếu tố nhạy cảm

Theo SCMP/PCW

29/04/2020 10:55:26

Nhà phát triển và nhà phát hành MythZsGame cho biết trò chơi mang tên Coronavirus Attack đã bị chặn đối với các game thủ ở Trung Quốc đại lục trên nền tảng chơi game Steam.

Coronavirus Attack đã bị chặn đối với các game thủ ở Trung Quốc

Theo SCMP, game Coronavirus Attack nói về một loại virus đã lây lan cho một quốc gia và những kẻ mang mầm bệnh đang cố gắng chạy trốn. Nhiệm vụ của người chơi là ngăn chặn những kẻ được gọi là kẻ mang mầm bệnh ích kỷ này đang trốn thoát và lây nhiễm thế giới.

Tuy nhiên game đã bị chặn sau khi các game thủ báo cáo trò chơi nói về nội dung chính trị, mặc dù nó không đề cập trực tiếp đến bất kỳ quốc gia nào nhưng lại sử dụng phối màu ám chỉ màu của lá cờ Trung Quốc.

Chưa dừng lại, game chứa một danh sách thành tích với các tựa như Đài Loan không phải là Trung Quốc, Giải phóng Hồng Kông và Giải phóng Tân Cương - vốn đều là các vấn đề nhạy cảm về chính trị. Tuy nhiên, người tạo ra trò chơi khẳng định rằng mục tiêu của trò chơi là lời chỉ trích dành cho những người rời khỏi Vũ Hán trước khi thành phố này bị cách ly.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một trò chơi trên Steam bị cấm ở Trung Quốc. Plague Inc., một trò chơi phổ biến cho phép người chơi tạo ra mầm bệnh để tiêu diệt loài người đã không có sẵn cho người chơi Trung Quốc kể từ tháng 3 qua.

Ở thời điểm hiện tại, Coronavirus Attack chưa bị gỡ cho người dùng ngoài Trung Quốc trên Steam - nền tảng nổi tiếng là tự do.