ONE Esports khởi động chuỗi các giải đấu Dota tại châu Á

P.V

29/07/2019 17:29:32

Tập đoàn truyền thông thể thao ONE Championship (ONE) hôm nay (29/7) công bố ONE Esports sẽ khởi tranh chuỗi các giải vô địch thể thao điện tử lớn nhất châu Á với sự kiện đầu tiên của mùa giải 2019-2020.

thể thao điện tử, Dota 2, ONE Championship, ONE Esports, giải đấu Dota,
Carlos Alimurung, tân CEO của ONE Esports

Cụ thể, ONE Esports xác nhận sẽ tổ chức một chuỗi các giải đấu Dota 2 Invitational với sự góp mặt của những đội thể thao điện tử hàng đầu thế giới. Giải vô địch thế giới ONE Dota 2 Pro Invitational tại Singapore sẽ diễn ra từ ngày 20- 22/12/2019 tại Sân vận động Trong nhà Singapore và giải Vô địch Thế giới ONE Dota 2 Pro Invitational tại Jakarta (Indonesia) sẽ được tổ chức từ ngày 17-19/4/2020 tại trung tâm ICE BSD. Qua đó, khán giả sẽ chứng kiến những cuộc đọ sức giữa các đội thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Ngoài ra, như một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm sự kiện lần thứ 100 của ONE Championship, ONE Esports cũng sẽ tổ chức giải đấu TEKKEN InvitationalStreet Fighter Challenge trong Ngày hội ONE Fan Fest  tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào hai ngày mùng 5, 6/10 tới. Giải đấu sẽ có những cuộc đọ sức của các game thủ trong cộng đồng game đối kháng với 9 game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới theo format đối đầu 3v3.

ONE Esports sẽ công bố lịch thi đấu trong năm 2020 với những tựa game ăn khách nhất và sự góp mặt của các game thủ chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới trong một vài tháng tới. Các tựa game mới cũng sẽ được công bố trong thời gian tiếp theo.

Chatri Sityodtong, Chủ tịch và CEO của ONE Championship cho biết: “Tại châu Á, có một sự giao thoa tự nhiên giữa fan hâm mộ võ thuật và người đam mê các trò chơi điện tử. Cơ hội để đưa tất cả người hâm mộ về chung một mái nhà truyền hình thể thao trực tiếp luôn là một mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi. ONE Championship quyết tâm hỗ trợ ONE Esports bằng khả năng sản xuất và truyền hình trực tiếp các sự kiện quy mô lớn, cung cấp các nội dung chất lượng cao độc đáo, phân phối truyền thông trên phạm vi toàn cầu, kỹ năng truyền đạt cũng như kinh nghiệm marketing”.

Cùng với những thông tin trên, ONE Esports cũng công bố việc doanh nhân chuyên về thể thao điện tử Carlos Alimurung trở thành CEO của ONE Esports, đảm nhiệm công tác định hướng chiến lược của giải đấu, đề ra các mục tiêu cho công ty và hỗ trợ việc thực hiện, phân phối nội dung.
Trước đó, ông Carlos Alimurung từng giữ chức Giám đốc Kinh doanh tại Battlefy, giải đấu Esports lớn nhất trên toàn thế giới. Tại Battlefy, Alimurung phụ trách P&L và đội ngũ của ông phụ trách các mảng như doanh số, phát triển kinh doanh, marketing, mạng xã hội và hỗ trợ khách hàng.
Trước thời điểm gia nhập Battlefy, Alimurung từng công tác tại mạng truyền hình Univision nơi ông giữ vị trí Phó chủ tịch Hợp tác Phát triển Kinh doanh và chịu trách nhiệm kết nối các khoản đầu tư liên doanh và phát triển kinh doanh. Trước khi công tác tại Univision, Alimurung là Giám đốc Chiến lược tại NA Home Entertainment của công ty LG Electronic và chịu trách nhiệm hợp tác cùng các nhà bán lẻ.

Ông Alimurung còn là một nhà đầu tư chủ động và một cố vấn trong lĩnh vực khởi nghiệp. Ông từng cố vấn cho các công ty tại MIT NYC Startup Studio, Kaplan Techstars và chương trình tăng tốc khởi nghiệp  R/GA Techstars.
Alimurung cũng được công ty McKindsey & Company tài trợ nghiên cứu trong chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường MIT Sloan và tốt nghiệp trường Wharton tại đại học Pennsylvania.