Tòa án tối cao Nepal gỡ bỏ lệnh cấm game PUBG

Theo VietTimes

26/04/2019 11:12:15

Tòa án tối cao Nepal vừa gỡ bỏ lệnh cấm gây tranh cãi đối với trò chơi battle royale nổi tiếng, PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG).

Tòa án tối cao Nepal (Ishwor Prasad Khatiwada) vừa yêu cầu tòa án quận Kathmandu giải trình về căn cứ ban hành lệnh cấm đối trên cả nước với trò chơi battle royale nổi tiếng, PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Ngày 11/4, tòa án quận Kathmandu đã ban hành lệnh cấm PUBG vì gây nghiện ở trẻ em, dẫn tới gia tăng hành vi bạo lực, nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. Sau đó, Cục Viễn thông Nepal đã bắt tất cả nhà mạng và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chặn truy cập tới máy chủ PUBG trên toàn cầu.

Theo Himalaya Times, lệnh cấm PUBG đã vi phạm điều 17 trong Hiến pháp Nepal, đảm bảo quyền tự do ngôn luận đối với các vụ việc cho phép chính phủ can thiệp. Do đó, Tòa án tối cao Nepal đã ra phán quyết gỡ bỏ lệnh cấm đối.

Lệnh cấm tại Nepal ngày 11/4 được đưa ra sau khi với PUBG bị “tuýt còi” tại một số thành phố ở Ấn Độ vì nhiều bậc phụ huynh lo ngại tác động tiêu cực của trò chơi trực tuyến này tới tâm lý và trí lực của giới trẻ. Lệnh cấm PUBG ở Ấn Độ đã được gỡ bỏ vào đầu tháng 4.

Từ khóa : Nepal, game PUBG, PUBG Mobile,