Sinh viên Ấn Độ bị cấm chơi PUBG Mobile vì bạo lực

P.V

18/03/2019 11:47:39

Trước những lo ngại về bị ảnh hưởng bạo lực do trò chơi PUBG Mobile gây ra, Ấn Độ đã ra lệnh cấm các học sinh, sinh viên chơi trò chơi này.

Trong thời gian qua, PlayerUnknown's Battlegrounds (viết tắt PUBG) là trò chơi điện tử bắn súng gây "sốt" trên điện thoại thông minh với số lượt tải về đứng đầu danh sách các trò chơi được tải về điện thoại, trò chơi điện tử cho phép nhiều người chơi trực tuyến này do PUBG Corp, một chi nhánh của công ty game Bluehole Hàn Quốc phát hành.

Theo tờ Thời báo Ấn Độ, hôm 14/3, các cảnh sát thành phố Rakjot, tiểu bang Gujarat đã bắt giữ 10 sinh viên do chơi game PUBG Mobile, các thanh niên này mải chơi đến mức không biết mình đã vào 'tầm ngắm' của cảnh sát. Nhóm sinh viên này được tại ngoại sau gần một ngày bắt giữ do gia đình đóng tiền bảo lãnh.

Trước đó, giới chức trách của tiểu bang Gujarat đã ra quyết định cấm chơi trò chơi này trên toàn bộ lãnh thổ bang do lo ngại về bạo lực và có những ảnh hưởng xấu đến hành vi của giới trẻ. Được biết, Gujarat là tiểu bang duy nhất của Ấn Độ có lệnh cấm chính thức đối với PUBG trong khi nhiều bang khác vẫn chưa có động thái gì, nhưng nhiều phụ huynh và giáo viên tại Ấn Độ cũng tỏ ra lo ngại với trò chơi này bởi trò game kích động bạo lực và làm xao nhãng việc học tập của học sinh, sinh viên.

Hồi tháng 2 vừa qua, Thủ hiến bang Goa cũng từng mô tả PUBG là "một con quỷ trong mỗi nhà". Sau đó Bluehole, Công ty mẹ của PUBG, từng nói với truyền thông địa phương Ấn Độ sẽ giải quyết các mối quan ngại bằng cách xây dựng một hệ sinh thái chơi game, cũng như tiếp tục làm việc với phụ huynh và những nhà giáo dục, cơ quan chính phủ để lắng nghe phản hồi. Tuy nhiên, tới giờ công ty này vẫn chưa có hành động gì.