Niantic công bố bản cập nhật lớn cho tựa game Pokemon Go

Theo infogame

21/06/2017 13:58:58

Ngày 19/6, hãng phát triển Niantic công bố bản cập nhật game Pokemon Go. Đây là bản cập nhật được đánh giá là lớn nhất từ đầu năm.

Trong bản cập nhật này game mobile Pokemon Go, trọng tâm của nó là các phòng Gym sẽ thay đổi chức năng một cách toàn diện cùng với chế độ đánh boss đông người.

Ở các phòng Gym, người dùng có thể chơi để nhận các vật phẩm giống như PokeStop. Bên cạnh đó, game thủ cũng có thể lấy được huy hiệu mới là Gym Badge để nhận các phần thưởng khi nâng cấp.

Tại các trung tâm này sẽ có các Pokemon phòng thủ. Số lượng này sẽ được giới hạn trong 6 con và không được trùng nhau. Ngoài ra, các đội sẽ chiến đấu với Pokemon theo đúng thứ tự mà chúng đã được xếp cho Gym.

Pokemon Go ra bản cập nhật lớn, cho phép kết hợp nhiều người để đánh boss

Khi một Pokemon được gán vào vị trí phòng thủ, đồng hồ đếm thời gian sẽ được hiển thị. Nếu chúng bị đánh bại, hoặc thời gian trôi qua càng lâu, chúng sẽ bị mất dần động lực, (được biểu thị bằng biểu tượng trái tim).

Động lực này càng giảm, lực tấn công (CP) của chúng cũng sẽ tạm thời bị giảm, khiếnđối thủ đánh bại dễ dàng. Và đến khi mất hết động lực, chúng sẽ tự động bỏ phòng Gym và trở về với huấn luyện viên.

Để Pokemon luôn giữ được phong độ đỉnh cao, người chơi cần cung cấp cho chúng Berries thường xuyên. Điều này có nghĩa là game thủ sẽ phải ghé tới các phòng Gym liên tục, thay vì chỉ việc bỏ lại một Pokemon với chỉ số cao ở đó như trước.

Một điểm đáng chú ý khác trong bản cập nhật là này, đó là tính năng Raid Battle. Tính năng này vốn được hứa hẹn từ ngày trò chơi ra mắt cách đây một năm.

Raid Battle mang tới trải nghiệm cho nhiều người chơi, kết hợp lại để đánh bại một Pokemon cực mạnh có tên Raid Boss (quái khủng) xuất hiện tại các phòng Gym.

Nhưng trước khi đối đầu với Raid Boss người chơi sẽ cần Raid Pass, vật phẩm có thể nhận miễn phí mỗi ngày bằng cách vào Gym hoặc mua từ cửa hàng trong trường hợp gấp.

Pokemon Go ra bản cập nhật lớn, cho phép kết hợp nhiều người để đánh boss

Game thủ có thể phối hợp với nhiều người (số lượng tối đa 20 người) cùng nhau tấn công Raid Boss. Nếu hạ gục nó trong 5 phút, game thủ có cơ hội bắt một Pokemon rất mạnh.

Như vậy, với lần cập nhật này, mong muốn được kết hợp nhiều người chơi của các game thủ Pokemon Go ít nhiều đã được đáp ứng.

Trước khi bản cập nhật được tung ra, Niantic sẽ tạm thời vô hiệu hóa tất cả các phòng Gym. Còn tính năng Raid Battle sẽ được đưa ra chậm hơn, trong vài tuần tới và sẽ bắt đầu bằng phiên bản thử nghiệm tại một vài địa điểm Gym nhất định.