Nintendo có thể đưa The Legend Of Zelda lên nền tảng di động

Theo TNO

16/05/2017 09:42:06

Ngày 15/5, The Wall Street Journal bất ngờ đưa tin dòng game lừng danh The Legend Of Zelda đang được Nintendo âm thầm phát triển, sẽ ra mắt trên cả iOS và Android trong quãng thời gian cuối hoặc đầu năm 2017, sau khi hãng này phát hành game di động Animal Crossing.

Thông tin này dĩ nhiên gây sự chú ý lớn tới cộng đồng game thủ, ngành game di động và thậm chí là các nhà đầu tư/phân tích thị trường, bởi lẽ từ sau Pokemon Go đến nay, Nintendo đánh đâu thắng đó ở mảng mobile. Hầu các các game di động của hãng đều đạt thành công lớn, trong đó, Pokemon Go, Fire Emblem Heroes và Super Mario Run thắng lớn về doanh thu, tạo nên những cơn sốt toàn cầu.

Đáng nói hơn, The Legend Of Zelda không chỉ được nhìn nhận đơn giản như "dự án mobile lớn tiếp theo", mà đây thật sự là một quả bom tấn. Bởi lẽ, series này đã có thâm niên hàng chục năm tuổi, sở hữu lượng người hâm mộ đông nhất nhì đại gia đình Nintendo. Nếu nói về tầm ảnh hưởng, Zelda luôn luôn nằm trong top những thương hiệu hàng đầu.

Có hai cơ sở để tin rằng lời đồn đoán này là thật, một là độ uy tín của nguồn tin - xuất phát từ tờ báo hàng đầu nước Mỹ, và hai, là thế trận tổng tấn công dồn dập của Nintendo trên lĩnh vực mobile trong khoảng 2 quý gần đây, không có lý do gì để hãng này tự kiềm hãm mình, trì hoãn con át chủ bài mang tên The Legend Of Zelda.