VietnamWorks ra mắt ứng dụng tìm việc trên điện thoại

P.V

28/02/2017 17:07:10

Việc ra mắt ứng dụng này nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin việc làm theo hướng thuận tiện hơn, cũng như việc tạo hồ sơ cá nhân có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng, đại diện Vietnamworks cho biết.

VietnamWorks - trang web việc làm thuộc tập đoàn Navigos Group Việt Nam - hôm nay thông tin về việc ra mắt ứng dụng Tìm việc trên điện thoại di động. Theo đó,chỉ với chiếc điện thoại thông minh đang ngày càng phổ biến, người tìm việc có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm thông tin về việc làm, tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng cũng như chủ động trong việc gửi hồ sơ ứng tuyển.

Đại diện VietnamWorks cho biết: việc ra mắt ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động là bước hiện thực hóa cam kết của đơn vị này trong việc đem lại những trải nghiệm tích cực cho người tìm việc tại Việt Nam.

 Ứng dụng di động, Tuyển dụng trực tuyến, tìm việc trực tuyến, vietnamworks, ứng dụng tìm việc, Navigos Group Việt Nam,

Ông Eduardo Mora, Giám đốc Công nghệ của Vietnamworks chia sẻ: “Có khoảng 3,4 triệu lượt truy cập vào Vietnamworks mỗi tháng, trong đó có 1 triệu lượt truy cập, tương đương với 35% tổng lượt truy cập vào Vietnamworks là từ điện thoại di động. Do vậy, việc ra mắt ứng dụng này của Vietnamworks nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của người tìm việc sao cho việc tìm kiếm thông tin việc làm phải thực sự dễ dàng, các hồ sơ cá nhân cũng sẽ được tạo ra một cách đơn giản, nhanh chóng để từ đó việc ứng tuyển của họ cũng trở nên thuận tiện hết mức có thể. Chúng tôi cam kết tiếp tục đem đến những trải nghiệm mang tính công nghệ giúp khách hàng cũng như người tìm việc cảm thấy dễ chịu nhất, thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ của Vietnamworks”.

Cụ thể, điểm nổi bật của ứng dụng này là việc tạo hồ sơ cá nhân đơn giản, dễ dàng. Sau đó, khi tìm được thông tin việc làm mong muốn, họ có thể ứng tuyển bằng cách gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất chỉ sau một bước (thao tác trên di động). 

Hơn thế, ứng dụng còn có tính năng cho phép hai bên (nhà tuyển dụng và người tìm việc) trao đổi trực tiếp thông qua tin nhắn. Cụ thể, khi đại diện nhà tuyển dụng chấp nhận chủ động trao đổi với người tìm việc mà họ thấy phù hợp với vị trí đang tìm kiếm, ứng viên sẽ có thể kết nối trực tiếp với họ qua tin nhắn trong ứng dụng. Tính năng này tạo điều kiện cho cả hai phía trao đổi thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trước khi tiến đến những quy trình tuyển dụng chính thống.

Cùng đó, mỗi khi có một việc làm phù hợp với các thông tin đã đăng ký của người tìm việc, sẽ có thông báo (notification) hiển thị trên màn hình điện thoại, giúp người tìm việc cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm trong lĩnh vực mà họ quan tâm.

Nếu người tìm việc đã lưu lại thông tin việc làm họ thấy quan tâm nhưng chưa muốn gửi CV ngay, thì đến gần ngày hết hạn nộp CV, tính năng này sẽ tự động nhắc người tìm việc gửi CV cho công việc họ đã lưu và có thể muốn ứng tuyển.

Ứng dụng có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Hiện tại, ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động của Vietnamworks đang được tối ưu hóa trên phần mềm iOS và vào tháng 4/2017, Vietnamworks sẽ tiếp tục hoàn thiện phiên bản ứng dụng trên phần mềm Android.