NVIDIA giới thiệu giải vô địch Dota 2 với giải thưởng lên đến 10.000 USD

Anh Bình

18/06/2016 16:41:34

NVIDIA vừa giới thiệu đến các game thủ Việt Nam giải thi đấu Dota 2 mang tên GeForce eSport Xtrame Tournament (GEXT). Được tổ chức tại 4 thành phố lớn, giải đấu có tổng trị giá giải thưởng lên đến 10.000 USD, tương đương 200 triệu đồng.

Với mục tiêu cổ vũ phong trào điện tử, nhất là bộ môn Dota 2 tại thị trường Việt Nam, giải đấu do NVIDIA tổ chức sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các đội tuyển bán chuyên. Theo BTC, sẽ không có đội tuyển chuyên nghiệp tham gia thi đấu tại vòng sơ tuyển, do đó các game thủ bán chuyên sẽ có nhiều cơ hội tiến sâu vào giải.

"Giải đấu quy tụ hàng trăm đội tuyền bán chuyên và chỉ có 2 đội chuyên nghiệp là khách mời của giải được tham gia tranh tài. Đội vô địch giải đấu sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết GEXT khu vực Đông Nam Á" - Đại diện BTC cho biết.

NVIDIA khai mạc giải game Dota 2
Thành viên BTC và nhà tài trợ nhấn nút khai mạc GEXT

Các trận đấu loại trực tiếp sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh TalkTV với sự tham gia bình luận của  BLV eSport nổi tiếng: PewPew. Được biết, vòng sơ loại sẽ được tổ chức tại 8 iCafe thuộc hệ thống phòng game hợp chuẩn NVIDIA. Những iCafe này có mặt tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Vinh và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Simon Tan - Giám đốc ngành hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của NVIDIA cho biết: "Cộng đồng game tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Với tư cách một tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghệ, NVIDIA rất vui mừng khi được góp phần trang bị cho hệ thống iCafe tại Việt Nam với những siêu phẩm card đồ họa GeForce GTX. Với nền tảng phần cứng hoàn hảo, game thủ chuyên nghiệp và bán chuyên sẽ có được những trải nghiệm game tốt hơn".

Cũng tại lễ công bố giải đấu, NVIDIA cũng đã trao chứng nhận iCafe Platium cho trung tâm Cyzone - Play Dota Stadium. Đây là trung tâm game duy nhất tại miền Bắc đạt iCafe Platium.

iCafe_platium
Đại diện Cyzone (áo trắng) nhận biểu trưng iCafe Platium từ NVIDIA

Được biết, vòng chung kết của giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 10 trong khuôn khổ ngày hội game thủ thường niên của NVIDIA - NVIDIA Gamers Day.