"Bóng đá Việt Nam" được tìm kiếm nhiều nhất ở Hàn Quốc, Thái Lan

Theo Zing

11/12/2019 11:17:36

"Bóng đá Việt Nam" là từ khóa đứng thứ đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Hàn Quốc vào ngày 10/12. Cụ thể, từ khóa này nhận được hơn 100.000 lượt tìm kiếm, tăng đột biến so với mức vài nghìn đến vài chục nghìn lượt ở những ngày trước.

Bên cạnh “Bóng đá Việt Nam”, người Hàn Quốc còn tìm kiếm những từ khóa như “HLV Park Hang-seo”, “Việt Nam”, “Trực tiếp bóng đá Việt Nam”. Những bài viết về trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia trên các trang báo tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của độc giả nước này. Dưới mỗi bài viết đều có nhiều bình luận chúc mừng HLV Park và đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, “Chung kết SEA Games 2019” nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của Google Trends Thái Lan. Cụ thể, người dân ở xứ chùa Vàng đã có gần 60.000 lượt tìm kiếm về trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia.

Từ khóa

Một số trang báo của Thái Lan cho rằng với chiến thắng 3-0 trước Indonesia, Việt Nam đã xứng đáng khi chạm tay vào chiếc huy chương vàng bóng đá nam tại SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Tại Việt Nam, các từ khóa “Việt Nam với Indonesia”, “Nguyễn Thành Chung” hay “Văn Hậu” cũng sở hữu lượt tìm kiếm cao nhất (ngày 10-11/12). Không chỉ Google Trends, video tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia lọt vào top một tab thịnh hành của YouTube. Hiện tại, video này có hơn 4 triệu view và 17.000 lượt thích.

Trong trận chung kết SEA Games 30 diễn ra tối 10/12, U22 Việt Nam đánh bại Indonesia 3-0, qua đó lần đầu tiên giành HCV môn bóng đá nam. Bàn thắng của Hùng Dũng và cú đúp của Văn Hậu giúp các "chiến binh sao vàng" đăng quang một cách đầy thuyết phục.

Ngay sau SEA Games, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đi tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải U23 châu Á tại Thái Lan vào tháng 1/2020.