Hàng triệu tài khoản WhatsApp sẽ ngừng hoạt động đầu năm 2020

Theo VTC News

11/12/2019 10:54:23

Kể từ tháng 2/2020, ứng dụng WhatsApp sẽ ngừng hoạt động ở một số thiết bị di động của hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

Theo tờ Daily Mail, ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook sẽ ngừng hoạt động trên hệ điều hành Windows Phone, Android sử dụng phiên bản dưới 2.3.7.

Ngoài ra, ứng dụng phổ biến toàn cầu này cũng không thể kích hoạt đối với dòng Iphone, sử dụng hệ điều hành từ iOS 8 trở xuống.

Theo thông báo của công ty phát triển, các phiên bản của WhatsApp sẽ được nâng cấp nhiều tính năng mới trong thời gian tới. Do đó, nền tảng của phiên bản mới không còn hỗ trợ cho các ứng dụng cũ trước đây của WhatsApp.

Đến tháng 2/2020, dòng Iphone sử dụng hệ điều hành iOS8 sẽ không thể tạo tài khoản mới và truy cập vào những tài khoản đăng kí trước đây. Theo đó, nguy cơ hàng triệu tài khoản WhatsApp ở các hệ điều hành cũ hiện nay sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động.

Các phiên bản mới của ứng dụng đa chức năng WhatsApp sẽ được chạy trên hệ điều hành Linux KaiOS từ phiên bản 2.5.1, cũng như JioPhone và JioPhone 2.