Giải đặc biệt Canon PhotoMarathon Đà Nẵng vinh danh "Con người và Biển cả"

P.V

09/10/2017 10:22:33

Cuộc thi nhiếp ảnh thường niên Canon PhotoMarathon lần thứ 12 vừa tạm khép lại vòng thi đầu tiên tại Đà Nẵng, với giải đặc biệt thuộc về tác giả Lê Anh Vũ trong chủ đề "Con người và Biển cả".

Đà Nẵng, Canon PhotoMarathon, cuộc thi ảnh, Canon PhotoMarathon 2017,

Canon PhotoMarathon 2017 đã khai cuộc tại Đà Nẵng với 1.200 tay máy tham gia tranh tài. Chủ đề ba vòng thi 2017 là Niềm vui chia sẻ, Họa tiết cuộc sống, Con người và Biển cả.

Là cuộc thi mở đầu Canon PhotoMarathon 2017, vòng đua ở Đà Nẵng đã có màn ra mắt ấn tượng, truyền được sự hào hứng cho người tham gia. Sau khi chủ đề thứ nhất được công bố bằng tiết mục múa xếp chữ gây ấn tượng mạnh với những người tham dự, 1.200 thí sinh trong chiếc áo đỏ đặc trưng của cuộc thi đã tỏa ra khắp thành phố biển Đà Nẵng để "săn" những khoảnh khắc, chi tiết sống động và bất ngờ nhất về nghệ thuật, về đời sống xung quanh

Theo ông Hiroshi Yokota - Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cuộc thi, năm 2017 là một năm có ý nghĩa lớn với Canon, đánh dấu 15 năm Canon có mặt tại Việt Nam và 80 năm tuổi đời của Canon. Điều này phần nào được thể hiện qua sự đầu tư vào cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,4 tỷ đồng, Canon PhotoMarathon năm nay sẽ là cuộc thi ảnh lớn nhất từ trước đến giờ tại Việt Nam. Không chỉ vậy, người chiến thắng tại mỗi thành phố sẽ được vinh dự đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Asia Championship để tranh tài cùng các đại diện từ 16 thành phố đã tổ chức Canon PhotoMarathon khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, toàn bộ số tiền đóng góp cho cuộc thi đã được công bố và chuyển cho quỹ từ thiện nhằm xây trường học cho các học sinh nhỏ khó khăn, giúp nhiếp ảnh trở thành một cầu nối, một phương tiện vun đắp cho đời sống cộng đồng.

Ngay sau cuộc thi ở Đà Nẵng, Canon PhotoMarathon hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ ở TP.HCM và Hà Nội vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.

Cùng ngắm một số tác phẩm được xướng danh tại Canon PhotoMarathon 2017 tại Đà Nẵng:


Giải đặc biệt, chủ đề: Con người và Biển cả - tác giả: Lê Anh Vũ


Giải Nhất, chủ đề Niềm vui chia sẻ - Tác giả Trương Quang Huy


Giải Nhất chủ đề Họa tiết cuộc sống - Tác giả: Trương Vũ Bích Thảo


Giải nhất chủ đề Con người và Biển cả - Tác giả: Đậu Quyết Thắng