LG U+ và Huawei khai trương TechCity tại Seoul

PV

04/12/2017 17:46:56

LG U+ và Huawei vừa hợp tác để ra mắt Seoul TechCity, hướng tới việc xây dựng các năng lực thành phố thông minh (smart city) cho thủ đô của Hàn Quốc, bao gồm: Băng thông rộng mọi nơi (Giga Everywhere), Di động hỗ trợ hạ tầng các ngành công nghiệp số hóa và các hệ sinh thái cho một xã hội số.

LG U+ và Huawei công bố TechCity tại Seoul

LG U+ đã hợp tác với Huawei về công nghệ 5G từ năm 2016, với các hoạt động như kiểm thử công nghệ kết nối kép với tốc độ đường tải xuống (downlink) 20Gbps tại các cuộc thử nghiệm thực địa ở Seoul, trình diễn dịch vụ IPTV UHD qua 5G FWA đầu tiên trên thế giới, và các cuộc thử nghiệm thực địa 5G ở khu vực đô thị đông đúc tại quận Gangnam của Seoul.

TechCity vì thế được xem là một bước tiến quan trọng của đôi bên về công nghệ, kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

Đại diện Huawei cho biết, TechCity sẽ tập trung vào ba lĩnh vực để đẩy nhanh việc phát triển kinh doanh.

Thứ nhất là xây dựng một "Thành phố trải nghiệm tốc độ cao mọi nơi" (Giga Everywhere Experience City), nhằng nâng cap năng lực truyền thông đô thị cơ bản. Dịch vụ Giga internet đã được cung cấp ở Hàn Quốc từ năm 2014. Giờ đây, LG U+ sẽ cung cấp các dịch vụ internet tốc độ 1Gbps cho mọi tòa nhà ở các thành phố lớn thông qua băng rộng cố định, nhưng Giga Internet vẫn đặt ra thách thức bên ngoài các tòa nhà vì 4G cung cấp khả năng băng rộng tốc độ cao Giga nhưng vẫn chưa thể đảm bảo Giga ở khắp mọi nơi. TechCity sẽ xây dựng các hệ thống mạng dạng cụm lưới (cluster) để cung cấp Giga theo định hướng 5G ở khắp mọi nơi với tốc độ dữ liệu đỉnh từ 10 - 20Gbps, để tăng khả năng truyền thông đô thị cơ bản. TechCity sẽ đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm của khách hàng LG U+ và vị trí dẫn đầu của LG U+ về công nghệ.

Tiếp đến là Di động hỗ trợ các ngành công nghiệp số hóa: Di động thúc đẩy các nhà khai thác viễn thông tham gia vào các ngành công nghiệp khác. Dự án quy tụ LG U+, Huawei và các đối tác ngành khác để tiếp tục phát triển các dịch vụ mới và các giải pháp dựa trên dịch vụ, ví dụ: UHD IPTV qua mạng 5G FWA, Thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR/AR), thiết bị bay không người lái (Drone), công nghệ ô tô kết nối (V2X), và các ứng dụng IoT băng hẹp (NB-IoT). Điều này sẽ giúp thực thi phương pháp tiếp cận 'được xem là tin tưởng', cũng như hỗ trợ LG U+ triển khai các hoạt động kinh doanh mới trong tham gia vào các doanh nghiệp mới trong các thị trường ‘đại dương xanh’ (Blue ocean markets).

Và cuối cùng là việc Xây dựng hệ sinh thái cho xã hội số, nơi sẽ nuôi dưỡng các ứng dụng theo định hướng tương lai. Các nhà khai thác mạng toàn cầu nên phát triển các năng lực của các nhóm, các hệ sinh thái, cơ cấu kinh doanh và hợp tác chính phủ.