Công nhân Samsung Việt Nam trực tiếp chứng kiến lễ ra mắt bộ đôi Galaxy S9/S9+

P.V

26/02/2018 09:37:13

Samsung đã đưa 8 nhân viên ưu tú của hai nhà máy Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên tới tham dự sự kiện Ra mắt Bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9/S9+ diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Samsung đặt nhà máy tại Việt Nam, nhằm tri ân các nhân viên đã gắn bó lâu năm.

Là sự kiện thường niên lớn nhất thế giới về lĩnh vực di động được tổ chức thường niên, Triển lãm Di động toàn cầu MWC 2018 là nơi diễn ra Lễ ra mắt bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+. Với định hướng thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp và thể hiện bản thân thông qua hình ảnh, video và emoji, Galaxy S9 và S9+ mới được nâng cấp với chiếc camera tiên tiến của Samsung.


8 nhân viên đến từ hai nhà máy Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên tham dự lễ ra mắt bộ đôi Samsung S9 và S9+ 

Đối với các nhân viên tham gia sản xuất S9/S9+ đến từ Việt Nam, bên cạnh cơ hội được chứng kiến lễ ra mắt toàn cầu những siêu phẩm công nghệ do chính bàn tay mình tạo ra, hành trình lần này còn bao gồm những trải nghiệm đáng nhớ khác như đến thăm Samsung Experience Store tại Paris và trao đổi với Giám đốc Marketing của Samsung Điện tử tại Pháp; gặp gỡ ông Koh Dong Jin, Chủ tịch và là người đứng đầu Ngành hàng CNTT & Truyền Thông Di Động tại Công ty Điện tử Samsung trên toàn cầu; tham gia Triển lãm Di động Toàn cầu Mobile World Congress để tìm hiểu và khám phá những sản phẩm công nghệ hàng đầu mới nhất trên thế giới...

Cùng đó, tại Việt Nam, Samsung cũng tổ chức truyền hình trực tiếp lễ ra mắt sản phẩm S9 và S9+ tại hai nhà máy sản xuất điện thoại di động Bắc Ninh và Thái Nguyên, nhằm kết nối, truyền cảm hứng và khơi dậy niềm tự hào cho các nhân viên trong công ty về những sản phẩm do chính họ góp phần làm ra.

Sau sự kiện, những siêu phẩm công nghệ S9 và S9+ “Made in Vietnam” được sản xuất bởi những người lao động Việt Nam tại hai nhà máy này sẽ được xuất khẩu đi 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Có mặt tại Lễ ra mắt toàn cầu S9/S9+, nhân viên sản xuất Nguyễn Thị Hậu của nhà máy Samsung Điện tử Việt Nam (Bắc Ninh) chia sẻ: "Chúng em thấy vô cùng xúc động và tự hào khi được chứng kiến Lễ ra mắt S9/S9+, là những sản phẩm do chính mình sản xuất, tại một sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới. Chuyến đi đến Tây Ban Nha lần này thực sự là một món quà có ý nghĩa lớn từ công ty vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng em, giúp chúng em có thêm động lực và tự tin hơn khi người Việt Nam cũng có thể sản xuất ra những sản phẩm công nghệ cao được người tiêu dùng khắp toàn cầu đón nhận”.

Từ năm 2008, Samsung chính thức đầu tư nhà máy sản xuất quy mô lớn tại Việt Nam với mục tiêu biến Việt Nam trở thành cứ điểm chính trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Tính đến nay, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 160 nghìn người lao động. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung trong năm 2017 là hơn 54 tỷ USD, đóng góp hơn 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Đại diện Samsung cho biết, với cam kết gắn bó lâu dài với Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự đóng góp lớn lao từ đội ngũ nhân viên đang cống hiến cho những thành công của công ty tại Việt Nam, Samsung luôn nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động để xây dựng một một trường làm việc an toàn và hạnh phúc. Mọi chính sách của công ty đều hướng đến nhân viên và lấy nhân viên làm trung tâm trong mọi hoạt động. Năm 2017 vừa rồi, 2 đơn vị thuộc Samsung Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên (SEVT) đã vinh dự nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho những thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.