Qualcomm muốn cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc

Theo VnReview

14/10/2017 11:36:08

Gần đây, Qualcomm và Apple liên tục lôi nhau ra toà kiện tụng. Công ty sản xuất iPhone đã giữ lại 1 tỷ USD tiền phí bản quyền của Qualcomm mà theo họ là do gã khổng lồ bán dẫn thu cao hơn thực tế (Qualcomm thu phí bản quyền dựa trên giá thành mỗi sản phẩm thay vì dựa trên các con chip mà họ cung cấp).

Qualcomm kiện Apple bán iPhone tại Trung Quốc

Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất iPhone và iPad không phải trả tiền bản quyền cho Qualcomm vì cung cấp các bằng sáng chế thiết yếu theo một cách không công bằng và phân biệt đối xử.

Cuối tháng trước, Qualcomm đã kiện lên tòa án sở hữu trí tuệ Bắc Kinh với tuyên bố Apple đã vi phạm các bằng sáng chế của họ. Nhà sản xuất chip này yêu cầu một lệnh cấm bán iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Nếu yêu cầu của Qualcomm được chấp thuận, đó sẽ là một cú sốc lớn đối với Apple bởi thị trường Trung Quốc mang đến cho công ty 22,5% doanh thu trong quý tài chính mới nhất. Trong 3 bằng sáng chế quan trọng mà Qualcomm cho rằng Apple vi phạm có công nghệ Force Touch và công nghệ quản lý điện năng trên các thiết bị.

Trong một diễn biến khác, Qualcomm vừa bị Ủy ban Công bằng thương mại Đài Loan phạt số tiền 774 triệu USD do lạm dụng sự độc quyền của mình trong việc cấp phép trên thị trường chip.