IBM công bố báo cáo CSR 2019, tăng cường giáo dục, phát triển bền vững

P.V

07/07/2020 16:43:51

Trong Báo cáo hoạt động trách nhiệm xã hội của tập đoàn trong năm 2019 và nửa đầu năm 2020, IBM tập trung khẳng định các nỗ lực trong việc góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu liên quan tới kinh tế, xã hội, môi trường và người dân tại các quốc gia mà doanh nghiệp hoạt động.

Theo đó, về Giáo dục, IBM là đồng sáng lập Mô hình P-TECH, đã phát triển tại hơn 220 điểm trường, phục vụ khoảng 150.000 sinh viên ở 24 quốc gia, với hơn 600 đối tác trong ngành và 200 trường cao đẳng cộng đồng. Năm 2019, IBM đã quyên tặng các dịch vụ và phần mềm liên quan đến giáo dục trị giá hơn 728 triệu đô la Mỹ, tăng đáng kể so với năm trước.

Về Phát triển bền vững, tổng mức tiêu thụ năng lượng năm 2019 của IBM, bao gồm các trung tâm dữ liệu, đã giảm 4,5% so với năm 2018 và tiết kiệm cho công ty 9,1 triệu đô la Mỹ. Công ty cho biết đang đi đúng hướng để có được 55% năng lượng từ các nguồn tái tạo vào năm 2025.

Về Đạo đức kinh doanh & Đa dạng giới tính, Viện Ethisphere đã đánh giá IBM là một trong những công ty có đạo đức kinh doanh cao nhất thế giới năm 2019 trong năm thứ hai liên tiếp. Các tổ chức khác cũng hoan nghênh văn hóa đa dạng và hòa nhập của IBM, được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất cho sự bình đẳng của cộng đồng đa sắc giới. IBM cũng xuất hiện trong danh sách các công ty tốt nhất dành cho phụ nữ đa văn hóa.

IBM, phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, báo cáo CSR,

Riêng tại Việt Nam, IBM đã và đang liên kết với các đơn vị giáo dục, các tổ chức phi chính phủ về môi trường nhằm hiện thực hoá các hoạt động công tác xã hội của mình. Vào cuối tháng 6 vừa qua, IBM và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hackathon 2020 kéo dài liên tục trong gần 48 tiếng đồng hồ, mang đến sân chơi công nghệ cho sinh viên đam mê công nghệ thông tin, đặc biệt là các công nghệ nền tảng của cuộc cánh mạng công nghiệp lần thứ 4 như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Học máy, Internet vạn vật…

Cuộc thi được phát động từ trung tuần tháng 5, sau hơn 1 tháng đã có hơn 20 nhóm đăng ký tham dự. Top 5 dự án sẽ nhận được sự tư vấn về kỹ thuật từ các chuyên gia của IBM để tiếp tục tham dự Cuộc thi Call for Code 2020 Global challenge do IBM tổ chức. Cuộc thi Call for Code 2020 dành cho các lập trình viên trên toàn thế giới. Năm nay, cuộc thi không chỉ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu - mục đích ban đầu của cuộc thi này - mà còn mong muốn tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề xung quanh cuộc khủng hoảng Covid-19 đang gia tăng.