Galaxy Book S quay lưng với bộ xử lý ARM để ủng hộ Intel

Theo SlashGear

22/05/2020 15:49:56

Galaxy Book S là một trong những máy tính xách tay Windows 10 dựa trên ARM, tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi khi Samsung dường như đang chuyển hướng Galaxy Book S sang bộ xử lý Intel.

Theo SlashGear, danh sách phát hiện trên trang web của Samsung cho thấy Galaxy Book S có cùng thiết kế và thông số kỹ thuật như trước đó, nhưng sự khác biệt là máy sử dụng bộ xử lý Core i5-L16G7 Lakefield mà Intel vẫn chưa chính thức công bố.

Quay trở lại tháng 8.2019 khi Galaxy Book S ra mắt, máy sử dụng bộ xử lý Snapdragon 8cx từ Qualcomm nhằm đáp ứng nhu cầu của các máy tính xách tay dựa trên Windows 10 cho ARM. Mặc dù đã được thiết kế cho ARM nhưng để chạy các ứng dụng x86/x64, các hệ thống cần sức mạnh xử lý nhiều hơn thông thường, điều mà Snapdragon 8cx không thể đáp ứng.

Với thông tin cập nhật mới từ Samsung, dường như công ty Hàn Quốc sẽ không còn mặn mà trong việc tạo ra các máy tính xách tay với chip ARM nữa. Điều này dẫn đến những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Ưu điểm là các ứng dụng Windows có thể chạy nhanh hơn so với trên ARM. Tuy nhiên, phiên bản dùng bộ xử lý Intel chỉ cho thời lượng pin 17 giờ, thấp hơn so với 25 giờ trong phiên bản dùng chip Snapdragon 8cx khi đánh giá cùng nhiệm vụ công việc.

Trong thực tế, Galaxy Book S với Windows cho ARM sẽ có điểm nhấn chính là 4G LTE và thời lượng pin kéo dài đến 25 giờ. Nếu không có những điều này, nó sẽ giống như bất kỳ máy tính xách tay nào khác, điều mà người dùng thích ở bộ xử lý Intel vốn xử lý các công việc tốt hơn.