Google phát triển thẻ ghi nợ thông minh đối đầu Apple Card

Theo Neowin/PCW

20/04/2020 09:32:22

Báo cáo vừa được đăng tải bởi TechCrunch cho biết Google đang phát triển thẻ ghi nợ của riêng mình nhằm cạnh tranh với đối thủ chính Apple Card.

 Thẻ ghi nợ của Google sẽ hoạt động một cách thông minh

Theo Neowin, vào tháng 11 năm ngoái, tạp chí Phố Wall tuyên bố Google đã hợp tác với Citigroup và Liên minh tín dụng liên bang Stanford để phát triển một dạng quản lý chi tiêu tài khoản. Đây được xem là cơ sở để giúp Google phát triển thẻ ghi nợ riêng nếu báo cáo từ TechCrunch là chính xác.

Tên chính thức của thẻ vẫn chưa được xác định nhưng nó được xem là câu trả lời của Google với Apple Card - dịch vụ thẻ tín dụng riêng của gã khổng lồ ở Cupertino. Sự khác biệt duy nhất là phiên bản của Google là thẻ ghi nợ, với các đối tác như Citigroup và Liên minh tín dụng liên bang Stanford. Nó cũng sẽ bao gồm hỗ trợ cho Visa, mặc dù có thể hỗ trợ cho các xử lý thanh toán khác như MasterCard.

Giống như Apple Card, thẻ ghi nợ của Google có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng. Báo cáo cho biết thẻ sẽ tạo thành một phần quan trọng của Google Pay - hệ thống thanh toán hiện hỗ trợ thanh toán trực tuyến, ngang hàng và không tiếp xúc trong các cửa hàng.

Thẻ ghi nợ của Google sẽ được liên kết với một ứng dụng Google (có lẽ là Google Pay) để cho phép người tiêu dùng theo dõi các khoản thanh toán và mua hàng của họ, cũng như khóa tài khoản trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Ngoài ra, thẻ cũng được cho là có số thẻ khác với số thẻ ảo để sử dụng trực tuyến hoặc thanh toán trong ứng dụng. Quan trọng hơn, số thẻ ảo sẽ cho phép khách hàng vẫn thanh toán qua điện thoại trong trường hợp họ bị mất thẻ ghi nợ.

Mặc dù vậy, vẫn không có thông tin về việc khi nào Google sẽ phát hành thẻ.