Cisco công bố chiến lược công nghệ dành cho thế hệ Internet mới

P.V

12/12/2019 15:45:59

Với một kế hoạch dài hơi về xây dựng mạng internet cho các thập kỷ kế tiếp, Cisco đã công bố một chiến lược hướng đến các đột phá công nghệ và lộ trình mới cho việc sáng tạo các ứng dụng và dịch vụ.

Cụ thể, Cisco mới đây giới thiệu các cải tiến mới nhất của Tập đoàn này, trong đó có kiến trúc silicon - Cisco Silicon One; bộ định tuyến Cisco 8000 Series và các lựa chọn đặt mua cho phép khách hàng sử dụng công nghệ của Cisco thông qua các mô hình kinh doanh riêng biệt.       

Theo Cisco, trong thập kỷ tới, các trải nghiệm kỹ thuật số sẽ tạo nên các công nghệ tiên tiến – công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo, truyền trực tuyến 16K, AI, 5G, điện tử lượng tử, bảo mật thích ứng và dự đoán, trí tuệ IOT... cùng các công nghệ khác còn chưa được phát minh. Các thế hệ ứng dụng trong tương lai này sẽ thúc đẩy sự phức hợp vượt quá khả năng hỗ trợ của cơ sở hạ tầng Internet hiện tại.

Cisco, thế hệ Internet mới, Cisco Silicon One, Cisco 8000 Series,

Trong 5 năm qua, Cisco đã thúc đẩy chiến lược công nghệ xây dựng mạng Internet cần thiết cho sự thành công của các doanh nghiệp trong tương lai, trong một thế giới kỹ thuật số tiên tiến. Nhằm mục đích giải quyết những vấn đề khó khăn nhất xuất hiện khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số gây áp lực lên cơ sở hạ tầng hiện tại đến mức giới hạn, chiến lược này sẽ dẫn đến thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng Internet kết hợp với kiến trúc silicon nhờ thế hệ quang học kế cận.

Theo Cisco, chiến lược này sẽ thay đổi nền kinh tế đằng sau cách Internet được xây dựng để hỗ trợ các nhu cầu trong tương lai, các ứng dụng kỹ thuật số và sẽ cho phép khách hàng vận hành doanh nghiệp ở các mạng đơn giản hơn, hiệu quả hơn về chi phí.

Ông David Goeckeler, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Điều hành khối Mạng luới và Bảo mật tại Cisco, chia sẻ: “Chiến lược công nghệ Cisco không chỉ là thế hệ tiếp theo của một mảng sản phẩm đơn lập. Chúng tôi đã dành nhiều năm qua để đầu tư vào toàn bộ các loại công nghệ độc lập mà chúng tôi tin rằng sẽ hội tụ trong tương lai – mà cuối cùng sẽ cho phép chúng tôi giải quyết các vấn đề khó khăn nhất trong quá trình đổi mới kỹ thuật số. Chiến lược này đang mang lại dự án phát triển tham vọng nhất mà công ty từng đạt được”.

Trong đó, kiến trúc Cisco Silicon One mới sẽ là nền tảng của danh mục định tuyến của Cisco trong tương lai, với hiệu suất khả dụng trong thời gian ngắn lên tới 25 Terabit mỗi giây (Tbps). Đây là chip mạng đầu tiên trong ngành có khả năng thích ứng phổ biến nhất giữa các nhà cung cấp dịch vụ và thị trường quy mô web. Được thiết kế cho cả nền tảng cố định và dạng mô-đun, Cisco Silicon One có thể quản lý nhiều yêu cầu đầy thách thức chưa từng có trước đây. Mô hình Cisco Silicon One ‘Q100 đầu tiên vượt qua mốc định tuyến 10 Tbps cho băng thông mạng mà không làm mất khả năng lập trình, bộ đệm, hiệu quả năng lượng, tỷ lệ hoặc tính năng linh hoạt.

Thông thường, nhiều loại silicon với các khả năng khác nhau được sử dụng trên một mạng và thậm chí trong một thiết bị. Phát triển các tính năng mới có thể dài và tốn kém. Silicon hợp nhất và có thể lập trình sẽ cho phép các nhà khai thác mạng giảm đáng kể chi phí hoạt động và giảm thời gian cho các dịch vụ mới.