Microsoft đã sẵn sàng từ bỏ nền tảng Windows cho di động

Theo SlashGear/PCW

10/12/2019 10:39:07

Kể từ ngày 10/12, tất cả thiết bị Windows 10 Mobile dành cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ nữa.

Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10 Mobile

Theo SlashGear, với việc rời bỏ Windows Phone và Windows 10 Mobile hoàn toàn, Microsoft có thể tự do tập trung vào chiến lược dành cho thiết bị di động, bao gồm tạo các ứng dụng dựa trên thiết kế Fluent và hoạt động tối ưu trên các thiết bị Surface. Đây cũng là dấu chấm hết cho những nỗ lực của Microsoft dành cho nền tảng Windows cho di động.

Việc ngừng hỗ trợ vào ngày 10/12 có nghĩa là những thiết bị Windows Phone và Windows 10 Mobile sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa. Tất nhiên, các điện thoại vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và chưa rõ chiến lược của Microsoft trong việc cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Store ra sao. Trong khi đó, việc hỗ trợ cho các ứng dụng và phần mềm khác sẽ phụ thuộc vào các nhà phát triển và OEM.

Nỗ lực của Microsoft trong việc tìm ra một vị trí thích hợp trong thị trường di động cho đến nay đã thất bại, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty từ bỏ. Nỗ lực mới nhất của công ty bây giờ là xoay quanh việc tạo ra các ứng dụng cho Android bằng ngôn ngữ thiết kế Fluent nhằm cho phép chúng hoạt động tối ưu trên các thiết bị màn hình kép như Surface Duo sắp tới.

Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn phụ thuộc vào việc Microsoft sẽ thúc đẩy các nhà phát triển và đối tác tạo ra ứng dụng dành cho Surface Duo ra sao.