Chế độ Focus đến với các thiết bị Android

Theo Engadget/PCW

05/12/2019 11:28:24

Được công bố lần đầu tiên tại Google I/O vào tháng 6 vừa qua như là một phần của Android 10, hiện Google đã chính thức đưa tính năng Focus Mode đến với các thiết bị Android của mình.

Theo Engadget, Google cho rằng Focus Mode là công cụ bao gồm các tính năng giúp giảm thời gian sử dụng màn hình không cần thiết, chẳng hạn như Wind Down chuyển màn hình thành màu xám trong khung giờ nhất định, giúp hạn chế ánh sáng xanh để người dùng dễ ngủ hơn.

Focus Mode cũng có thể tắt tiếng và chặn mọi thông báo từ ứng dụng, đồng thời chuyển biểu tượng thành màu xám để hạn chế sự chú ý của người dùng.

Người dùng có thể chọn tạm dừng các ứng dụng gây mất tập trung nhưng vẫn đảm bảo duy trì hoạt động cho những ứng dụng khác để xử lý công việc hiệu quả hơn.

Sau khi hoàn tất giai đoạn thử nghiệm trên Android 10, Google cho biết Focus Mode sẽ chính thức được mở rộng đến người dùng, bao gồm cả Android 9 trở về sau. Người dùng có thể truy cập Focus Mode bằng cách mở công cụ Digital Wellbeing trên thiết bị của mình.

Từ khóa : Chế độ Focus, Focus Mode,