Cuộc họp hàng tuần của Google từ giờ sẽ tổ chức theo tháng

Theo TTXVN

17/11/2019 10:27:53

Cuộc họp hàng tuần của Google (TGIF) giữa nhân viên và ban quản lý cấp cao đã buộc giảm tần suất sau loạt sự cố rò rỉ thông tin liên quan đến công nghệ của công ty.

Đài Sputnik đưa tin Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google,  ngày 15/11 đã gửi một bức thư điện tử cho các nhân viên, thông báo cuộc họp TGIF hàng tuần từ giờ sẽ tổ chức theo tháng. Nội dung cuộc họp chỉ tập trung thảo luận về chiến lược kinh doanh và sản phẩm.

“Truyền thống từ trước đến nay của TGIF là tạo ra một không gian để mọi người có thể tập trung, chia sẻ hoạt động và hỏi đáp thắc mắc. Tuy nhiên, hình thức này không hiệu quả”, Giám đốc điều hành Pichai viết.

Ông Pichai tiết lộ mỗi nhân viên tham dự TGIF đều có kỳ vọng khác nhau. Một số người muốn nghe giới thiệu sản phẩm và chiến lược kinh doanh, trong khi những người khác lại tìm kiếm câu trả lời cho các chủ đề khác. Chỉ có 25% nhân viên công ty thực sự theo dõi các cuộc họp vào mỗi tuần.

Một nguyên nhân khác dẫn đến việc thay đổi tần suất tổ chức các cuộc họp là sự cố rỏ rỉ thông tin.

Giám đốc điều hành Pichai nói rằng đã có trường hợp tiết lộ nội dung họp ra bên ngoài công ty sau mỗi TGIF và những trường hợp đó ảnh hưởng đến chức năng của TGIF – khi mà công ty không thể có một diễn đàn trò chuyện thẳng thắn về các chủ đề quan trọng.

Mặc dù thư điện tử không đề cập cụ thể đến bất kỳ sự cố rò rỉ nào, nhưng trong một vài năm trở lại đây, Google phải đối mặt với nhiều hoạt động phản đối từ nhân viên, như trong các dự án với Lầu Năm Góc hay kế hoạch cho công cụ tìm kiếm Trung Quốc. Năm ngoái, trang tin tức Breitbart cũng đã công bố một đoạn video quay cuộc họp TGIF đầu tiên của Google sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Trong cuộc họp, một số nhân viên của Google thể hiện sự ủng hộ đối với chính quyền Tổng thống Trump.

Trong nhiều năm qua, Google đã thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt chống rò rỉ thông tin. Thậm chí công ty này còn tạo một địa chỉ email dành riêng cho nhân viên để tố cáo những nhân viên khác tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Đầu tuần này, Bloomberg News đưa tin một nhân viên đã bị sa thải vì gửi danh sách tên và thông tin của các nhân viên khác cho truyền thông.

Từ khóa : Google, nhân viên Google,