IBM giành thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng 2019 của Gartner

P.V

18/10/2019 15:05:11

Theo Bảng xếp hạng các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng lai và vận hành trung tâm dữ liệu năm 2019 (Gartner Magic Quadrant for Data Center Outsourcing and Hybrid Infrastructure Managed Services 2019), IBM dẫn đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương, đồng thời cũng giành vị trí cao nhất trong Bảng xếp hạng này tại cả hai khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Thông tin trên được IBM Vietnam chia sẻ với báo giới hôm nay (18/10).

Để đưa ra Bảng xếp hạng này, Gartner đã phân tích khả năng thực hiện và hoàn thiện dịch vụ gia công trung tâm dữ liệu và dịch vụ cơ sở hạ tầng hỗn hợp cho các nhà cung cấp ở cả ba khu vực địa lý nói trên.

IBM, Trung tâm dữ liệu, Gartner, đám mây lai,

Theo đó, Gartner nhận định: "Với doanh thu ước tính 10 tỷ đô la, Dịch vụ Gia công trung tâm dữ liệu (DCO)/ Dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng lai (HIMS) của IBM đã tăng khoảng 2,7% trong năm 2018. Tại châu Á / Thái Bình Dương, chúng tôi ước tính rằng doanh thu DCO / HIMS của IBM trong năm 2018 là 1 tỷ đô la, với mức giảm 10%... Ở châu Á / Thái Bình Dương, IBM có quy mô giao dịch trung bình hàng năm khoảng 2,1 triệu đô la, trong khi trên toàn cầu, Hãng đạt trung bình 2,3 triệu đô la hàng năm..."

Cùng đó, ông Lê Nhân Tâm - Giám đốc Công nghệ, IBM Việt Nam - cho biết: "Chúng ta đều biết rằng, Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo là những điều kiện quyết định sự thành công của doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số. Theo xu thế phát triển hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp thuê ngoài các dịch vụ quản trị, vận hành hạ tầng, trung tâm dữ liệu để tối ưu chi phí và đảm bảo hiệu quả tối đa cho các công nghệ này. Việc được ghi nhận ở thứ hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng của Gartner tại cả 3 thị trường chính của Tập đoàn bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á Thái Bình Dương tiếp tục khẳng định vị thế và khả năng cung cấp dịch vụ to lớn của IBM cho các khách hàng”.

Cũng theo ông Lê Nhân Tâm, đánh giá của Gartner cũng cho thấy cam kết lâu dài của IBM trong việc tiếp tục cung cấp các dịch vụ an toàn, có khả năng mở rộng và có tính bảo mật cao, hỗ trợ khách hàng tự tin ứng dụng điện toán đám mây hỗn hợp.