Xiaomi, Oppo và Vivo thành lập liên minh nhằm "đánh bại" Apple

Theo Gizmochina/PCW

20/08/2019 15:05:07

Mới đây, Xiaomi, Oppo, Vivo đã chính thức bắt tay nhau thành lập một liên minh chuyển tập tin trực tiếp nhằm đánh bại iPhone.

Táo khuyết đã cực kỳ phổ biến với người dùng iPhone chủ yếu nhờ tính dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, việc thực hiện tính năng tương tự trên Android là gần như không thể vì Android có nhiều thương hiệu khác nhau sử dụng. Do đó, chỉ còn cách Xiaomi, Oppo và Vivo bắt tay nhau thành lập một liên minh dịch chuyển file trực tiếp giữa các smartphone của ba hãng này thì mới có thể vượt mặt AirDrop.

Tính năng này giúp chuyển tập tin giữa các điện thoại thông minh từ Xiaomi, Oppo và Vivo chỉ bằng một cú click. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ nhiều định dạng tệp như ảnh, video, bài hát, tài liệu, ... một cách nhanh chóng, ổn định và tiết kiệm. Do vậy, tính năng này có thể coi là một đối thủ cạnh tranh với AirDrop trên iPhone về tốc độ chuyển file.

Hiện tại, ba nhà sản xuất điện thoại thông minh này đã chiếm gần 50% thị phần tại Trung Quốc. Vì vậy, phần lớn người dùng điện thoại thông minh ở Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.

Hy vọng trong tương lai, Huawei và Honor cũng sẽ bắt tay nhau cùng cho ra tính năng tương tự.

Các nhà sản xuất dự kiến sẽ ra mắt bản beta của tính năng chuyển tập tin chéo vào cuối tháng 8 năm 2019.

Từ khóa : Xiaomi, apple, Oppo, Vivo, liên minh,