Samsung tạm "ung dung" trong khi Nhật hạn chế xuất khẩu nguyên liệu

Theo Vietnam+

16/07/2019 10:50:12

Theo Phó Chủ tịch Công ty điện tử Samsung Electronics Lee Jae-yong, trong chuyến đi đến Nhật mới đây, ông đã bảo đảm được nguồn dự trữ khẩn cấp 3 nguyên liệu công nghệ cao bị Tokyo hạn chế xuất khẩu.

Samsung, hàn quốc, Nhật Bản, Căng thẳng Nhật - Hàn, nguyên liệu công nghệ cao,
Polyimide fluoride là nguyên liệu quan trọng để sản xuất các tấm màn hình có thể gập lại - chẳng hạn như những tấm được sử dụng trong Samsung Fold Galaxy Fold

Cụ thể, chia sẻ về kết quả chuyến đi trong một cuộc họp đặc biệt được tổ chức ngày 13/7 với sự tham dự của các quan chức điều hành hàng đầu của Samsung, ông Lee thông báo ông bảo đảm có đủ polyimide fluoride, chất phát quang và hydro florua để tránh gián đoạn sản xuất của Samsung.

Trước đó, hôm 4/7 vừa qua, Nhật Bản đã áp đặt các hạn chế xuất khẩu 3 nguyên liệu chính được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình sang Hàn Quốc - gồm nhựa nhiệt dẻo (fluorinated polyimide), chất cản màu (resist) và hydro clorua có độ tinh khiết cao (HF).

Theo một kết quả khảo sát, Hàn Quốc vốn nhập khẩu từ Nhật Bản 94% nhu cầu về các vật liệu trên.

Chưa rõ Samsung làm thế nào để mua ba nguyên liệu công nghệ cao này và mua bao nhiêu, song các nguồn tin cho biết sẽ đủ để các cơ sở sản xuất của Samsung đảm bảo hoạt động với lượng dự trữ trong kho trong một thời gian.

Những người trong ngành suy đoán số nguyên liệu mà Samsung sẽ mua không phải là hàng nhập khẩu trực tiếp từ các công ty Nhật Bản bởi việc này bị cấm.